Chiêu đãi cả nhà món canh bí đao chả gà vừa thân quen lại vừa lạ miệng

Canh bí đao chả gà là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Nhưng khi biến tấu một chút cùng cách phối hợp nguyên liệu hợp lý sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn thanh ngọt tự nhiên, dễ dàng thưởng thức.Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen để chế biến món canh bí đao chả gà này thôi nào!

1. Nguyên liệu làm món canh bí đao chả gà (4-5 người ăn)

canh bi dao cha ga 1

  • 150g thịt lườn gà
  • 300g cà rốt
  • 100g bí đao (bí xanh)
  • 150g đậu cove
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, hành lá
  • 3 thìa bột nếp hoặc bột mì

Phần rau củ các bạn có thể thay thế bằng các loại rau mà gia đình mình thích nha.

2. Cách làm món canh bí đao chả gà ( 4-6 người ăn)

bi dao

Bước 1: Lườn gà sau khi mua về lọc bỏ gân và da nếu có, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Các bạn cho thịt gà vào cối xay thực phẩm, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê bột mì vào cối sau đó xay cho thịt gà nhuyễn mịn.

Bước 3: Sau khi xay nhuyễn thịt gà cùng gia vị, bạn lấy từng miếng nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt cho thành miếng chả cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Khi bạn đã nặn xong, các bạn đặt lên bếp nấu một nồi nước sôi rồi đặt các miếng chả vừa nặn vào muôi thủng, trụng qua nước sôi cho đến khi mặt ngoài miếng chả săn lại thì thả chúng luôn vào nước. Chúng ta trụng chả qua nước trước khi thả vào để tránh việc các miếng chả bị tách ra và dính vào nhau.

Bước 5: Các bạn đun chả trong vòng 7 phút thì thả cà rốt vào nồi rồi đun đến khi nước sôi trở lại.

canh bi dao cha ga 1

Bước 6: Khi nước sôi trở lại các bạn thả lần lượt bí đao, đậu cove vào nồi.

Bước 7: Các bạn đun cho đến khi đậu và bí chín thì nêm nếp cho hợp khẩu vị gia đình bạn nha.

Bước 8:  Các bạn múc canh ra bát và cho thêm chút hành lá thái nhỏ cho bát canh dậy mùi thơm nha.

Canh bí đao chả gà là sự kết hợp hài hòa của những miếng chả gà ngọt mềm, đậm vị cùng bí đao, cà rốt, đậu cove thanh mát và nước dùng đậm đà khiến ai nấy đều thích mê. Vào những ngày se lạnh như thế này, mọi người chỉ muốn thưởng thức một chén canh bí đao chả gà nóng hổi cùng với cơm trắng là cảm thấy ấm bụng rồi. Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác cực kì đơn giản bạn đã có ngay một món ăn mới trong thực đơn gia đình vô cùng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy. Đừng quên lưu lại công thức hữu ích mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp để chia sẻ cùng mọi người nhé.

Đánh giá bài viết!