Đổi vị món cật heo xào rau củ với công thức từ Hương Sen

Hôm nay thực đơn món ngon mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mang tới cho quý bạn đọc yêu ẩm thực là món cật heo xào rau củ. Cật heo từ lâu đã là món ngon bổ dưỡng được nhiều bà mẹ ưa thích trong chế biến bữa ăn gia đình. Cật heo xào rau củ là món ăn mang lại cảm giác dai dai, sần sật rất thú vị, ăn kèm với ớt chuông, cà rốt, măng chua làm tăng vị hấp dẫn của món ăn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải thích mê. Món cật heo xào rau củ này cũng không tốn nhiều thời gian chế biến nên những chị em bận rộn không phải lăn tăn lo lắng đâu. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ đến tìm hiểu cách chế biến món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm món cật heo xào rau củ cho khoảng 5 người ăn

cat heo xao rau cu 2

  • 200g – 250g cật heo
  • 4 cái mề gà
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 ít măng chua (bạn có thể sử dụng loại măng tùy ý, ở đây dùng măng lay)
  • ½ củ cà rốt
  • Gia vị: Muối, rượu gạo hoặc giấm, nước mắm, hạt nêm.

2. Cách làm món cật heo xào rau củ cho khoảng 5 người ăn

cat heo xao rau cu 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cật heo xào rau củ

Rửa sạch nguyên liệu chính là cật heo rồi đem bổ thành 2 miếng bằng nhau. Chuẩn bị một con dao làm bếp sắc để lọc bỏ phần tuyến hoi màu trắng của cật heo đi, kế đó rửa sạch lại với nước vài lần cho sạch hẳn. Xong bạn úp miếng cật xuống rồi thái cật heo thành các lát xéo. Chúng ta nghiêng dao thái đi để miếng cật heo sau khi thái có hình chéo, độ dày vừa phải. Sau khi thái cật thành các lát rồi thì bạn lại thái tiếp thành những miếng nhỏ hơn bằng đốt ngón tay. Cật heo thái xong bạn cho vào một bát tô ướpvới 1 thìa nhỏ rượu gạo hoặc giấm cùng nửa thìa nhỏ muối.

Với mề gà thì chúng ta đem bóp cùng muối tới khi sạch rồi rửa kĩ lại bằng nước. Kế đó chúng ta cũng thái mề gà thành lát mỏng.

Các loại rau củ thì măng chua chúng ta thái lát xéo dài khoảng 1cm còn cà rốt và ớt chuông chúng ta thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món cật heo xào rau củ

Bạn đun một nồi nước sôi, cho cật heo vào trụng nhanh sau đó xả ngay dưới vòi nước lạnh rồi đổ cật heo ra bát riêng. Chúng ta làm tương tự với mề gà.

Tiếp theo chúng ta bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng để xào rau củ bao gồm ớt chuông và cà rốt. Bạn lưu ý mở nhỏ lửa để rau củ không bị cháy và khô, sẽ khó ăn nhé. Sau khi đảo ớt chuông, cà rốt một lúc rồi bạn cho thêm măng chua vào đảo cùng.

Đảo một vài cái rồi bạn cho tiếp mề gà, cật heo vào chảo, đồng thời mở lửa to, thêm 2 thìa to nước sôi nóng vào chảo. Chúng ta đun tới khi nước cạn thì bạn thêm nước mắm, hạt nêm, nêm sao cho vừa ăn, đảo thêm vài lần nữa là có thể tắt bếp.

cat heo xao rau cu

Món cật heo xào rau củ đã sẵn sàng để cho bạn và cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy! Không mất quá 20 phút thực hiện nhưng bạn có một đĩa cật heo xào rau củ thơm phức, đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Món ngon rất thích hợp để làm trong những bữa tiệc nhỏ hay ngày lễ tết hoặc cũng có thể là khi bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn cho gia đình đấy. Hãy thử ngay món ngon này để chăm sóc gia đình mình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cật heo xào rau củ!

Đánh giá bài viết!