Bí quyết làm chả lá lốt thơm ngon hấp dẫn nhất

Sau ngày dài mệt mỏi và bạn cảm thấy mệt nhoài khi vẫn phải vào bếp nấu bữa tối cho cả gia đình. Hãy học ngay bí quyết làm món chả lá lốt thơm ngon hấp dẫn mà cực kì đơn giản với công thức từ nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ sau đây nhé. Cùng theo dõi bài viết của góc ẩm thực lần này để có một món chả lá lốt đúng vị cho cả gia đình thưởng thức!

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả lá lốt

chả lá lốt

  • Lá lốt bánh tẻ: 1 bó
  • Thịt lợn xay: 300gr
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị các loại

2. Các bước tiến hành chế biến món chả lá lốt

chả lá lốt

Bước 1: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Trong một cái bát lớn, trộn đều thịt lợn xay, hành khô, hành lá và gia vị như bột nêm, mì chính, hạt tiêu. Để ít nhất 20 phút cho ngấm đều vào thịt.

Bước 3: Chọn những lá to bản, có cuống dài. Lật mặt màu xanh ra ngoài, gập 1 chút hai mép lá vào trong rồi cho phần thịt xay vào giữa và cuốn chặt tay. Có thể dùng tăm để giữ nếu bạn không muốn bị tuột.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, để lừa vừa. Đến khi dầu nóng thì lần lượt gắp phần chả lá lốt đã cuốn vào và rán chín. Đến khi thịt bên trong đã chín, phần lá bên ngoài hơi ngả vàng cánh gián thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

chả lá lốt

Chỉ 4 bước có ngay một đĩa chả lá lốt thơm ngon mà chẳng mất nhiều công sức. Quả là sự lựa chọn chính xác cho một ngày mệt nhoài nhưng vẫn làm được bữa cơm thơm ngon cho cả gia đình. Chả lá lốt tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và chế biến cho cả gia đình nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!