Cách chế biến cơm gà nướng ngũ vị đậm đà, lạ miệng cho cả gia đình

Đĩa cơm tấm trắng tinh dẻo thơm kết hợp với miếng đùi gà nướng được tẩm ướp đậm đà kết hợp với rau củ tươi ngon trong món cơm gà nướng ngũ vị chắc chắn sẽ là một trong những món ăn hấp dẫn nên có trong thực đơn bữa ăn của gia đình bạn. Sau đây nhà hàng buffet Hương Sen xin chia sẻ cùng các bạn cách chế biến món cơm gà nướng ngũ vị hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu chế biến cơm gà nướng ngũ vị

cơm gà nướng ngũ vị

  • 2 cái đùi gà
  • Tỏi, hành khô
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Dưa leo, cà chua, xà lách
  • Các loại gia vị như: muối, đường, xì dầu,…
  • 2 bát cơm trắng

2. Cách chế biến món cơm gà nướng ngũ vị

cơm gà nướng ngũ vị

Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, rạch một vài đường ở dưới đùi để ngấm gia vị và chín nhanh hơn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ướp đùi gà. Cho đùi gà vào một cái bát tô lớn, ướp cùng với gia vị như tỏi, hành đã thái nhỏ, 1 gói ngũ vị hương,  1 thìa muối, dầu hào, dầu mè, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong và 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để vào tủ lạnh qua đêm.

Bước 3: Lấy đùi gà đã ướp ra, rũ bớt tỏi và hành trên thịt để đỡ bị cháy. Sau đó cho gà lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho đến khi chín vàng màu cánh gián đều các mặt. 

Bước 4: Đùi gà nướng chín, cho ra đĩa. Cho cơm vào bát rồi úp lại lên đĩa, ăn kèm với cà chua, xà lách, dưa chuột. 

cơm gà nướng ngũ vị

Vậy là món cơm nướng ngũ vị đã hoàn thành rồi đấy. Thật là đơn giản phải không nào. Hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chếbiến cho cả gia đình thưởng thức món cơm gà nưỡng ngũ vị hấp dẫn, ngon miệng này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng Hương Sen.

Đánh giá bài viết!