Hướng dẫn chế biến món củ cải nhồi tôm thịt đẹp mắt, ngon miễn chê

Thực đơn cuối tuần này của bạn đã có gì chưa hay vẫn còn để trống? Nếu chưa có dự định gì thì hãy thử tham khảo ngay công thức chế biến món củ cải nhồi tôm thịt vừa ngon vừa đẹp mắt dưới đây của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé! Món ngon không quá phức tạp, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng đem lại cho bạn vị ngon khó cưỡng từ sự thanh mát của rau củ quyện với vị dai ngọt đậm đà của thịt và tôm, mắc sắc món ăn còn vô cùng bắt mắt nữa chứ! Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay thôi nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải nhồi tôm thịt cho khoảng 3 người ăn

cu cai nhoi tom thit 1

  • 1-2 củ cải trắng
  • 1 miếng bí đỏ
  • ½ củ cà rốt
  • 100g thịt lợn
  • 8 con tôm sú
  • 1 miếng gừng
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • 1 muỗng cà phê tương
  • 1 thìa cà phê rượu trắng
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • Muối
  • Khuôn để tạo hình củ cải và bí

2. Cách làm món củ cải nhồi tôm thịt cho khoảng 3 người ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món củ cải nhồi tôm thịt

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch tôm sú, sau đó cho tôm vào nồi nước luộc sơ qua với vài lát gừng băm để khử mùi tanh cho tôm. Kế đó bạn lột bỏ vỏ tôm, cắt đầu tôm, chúng ta chỉ giữ lại phần đuôi tôm và thịt tôm.

cu cai nhoi tom thit 2

Làm sạch củ cải và bí đỏ, gọt bỏ vỏ rồi đem rửa. Sau đó thái chúng thành những lát dày khoảng 2 tới 3 cm. Số lát củ cải cần nhiều gấp đôi số lát bí đỏ. Khi đun nấu, củ cải sẽ chín nhanh hơn bí đỏ nên bạn nhớ thái lát củ cải dày hơn một chút so với lát bí đỏ nhé.

Rửa sạch thịt lợn và cà rốt rồi đem băm nhỏ, xay cho nhuyễn với gừng và chút bí đỏ còn thừa ở bước trước. Chúng ta nêm thêm vào hỗn hợp xay này các nguyên liệu gồm bột ngô, rươu trắng, dầu mè và chút muối.

Hoà bột ngô với chút nước, nêm vào đó muối và hạt nêm rồi bắc lên bếp đun thành hỗn hợp sệt.

Bước 2: Thực hiện món củ cải nhồi tôm thịt

Trước tiên, chúng ta lấy một khuôn hình tròn hoặc hình hoa để cắt củ cải với bí đỏ thành các hình thù đẹp mắt theo mong muốn. Sau đó bạn dùng khuôn hình tròn nhỏ hơn để đục một lỗ ở giữa tâm các lát củ cải và bí đỏ. Bạn lưu ý chúng ta chỉ đục khoảng ½ lượng khoanh củ cải thôi nha.

Tiếp theo bạn xếp chồng lần lượt các lát củ cải và bí đỏ theo thứ tự như sau: 1 lát củ cải xuống dưới, để lên trên lát củ cải một lát bí đỏ rồi lại đặt lát củ cải nữa sau cùng. Kế tiếp bạn cho tôm vào tâm giữa sao cho đuôi tôm vểnh lên trên (nhằm đẹp mắt), rồi bạn lấy hỗn hợp thịt lợn, cà rốt đã xay nhuyễn nhồi chặt vào để cố định miếng tôm trong củ cải.

cu cai nhoi tom thit 3

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt các khoanh củ cải này vào nồi rồi đem đi hấp chín trong thời gian khoảng 15 phút là xong. Khi ăn bạn gắp các khoanh củ cải ra đĩa rồi rưới nước bột ngô lên trên, vậy là món ngon của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy.

Món củ cải nhồi tôm thịt thật quả là một món ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng phải không nào? Những nguyên liệu như bí đỏ, củ cải, tôm và thịt đều là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Bởi vậy cuối tuần này bạn hãy thử ngay thực đơn với món củ cải nhồi tôm thịt để tẩm bổ cho cả gia đình bạn nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải nhồi tôm thịt!

Đánh giá bài viết!