Củ cải viên sốt cà chua – món ngon cho bữa tối thanh nhẹ

Củ cải là một thực phẩm bình dân nhưng có giá trị dinh dưỡng tốt, dễ ăn, phù hợp nhiều khẩu vị. Chúng ta vẫn thường biết đến các cách chế biến củ cải như nấu anh, om hoặc hấp.. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe thấy kiểu chế biến củ cải mà ở đó chúng ta sẽ biến củ cải thành các viên tròn chưa? Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món củ cải viên sốt cà chua mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chuẩn bị hướng dẫn dưới đây nhé. Món củ cải viên sốt cà chua sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thư thái, thoải mái, không bị nặng bụng như khi ăn thịt đâu. Tìm hiểu ngay thực đơn rau củ với củ cải viên sốt cà chua nào!

1. Nguyên liệu làm món củ cải viên sốt cà chua

cu cai vien sot ca chua 2

  • 300g củ cải trắng
  • 130g bột mỳ đa dụng
  • 1 quả trứng gà
  • 10g cần tây
  • 10g rau mùi
  • 10g bột ngô
  • 5g ngũ vị hương
  • ½ thìa café muối
  • ½ thìa café mè trắng
  • Nguyên liệu làm nước sốt: 100ml nước, 50g nước sốt cà chua, 10g đường, 10g nước bột ngô

2. Cách thực hiện món củ cải viên sốt cà chua

cu cai vien sot ca chua 3

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn mua những cây củ cải trắng ngon và tươi nhất ngoài chợ hoặc siêu thị, có như vậy, món củ cải sốt cà chua của chúng ta mới thực sự hoàn thiện được. Sau khi chọn mua được những cây củ cải ngon rồi, bạn đem về gọt sạch vỏ củ cải đi rồi rửa qua lại. Kế đó chúng ta đem củ cải băm nhỏ ra. Nếu bạn có máy xay thì sẽ công đoạn này sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần cắt nhỏ củ cải rồi bỏ vào máy xay và xay thôi.

Bước 2: Sau khi đã có củ cải băm vụn rồi thì bạn cho củ cải vào một mảnh vải lọc. Chúng ta sẽ lọc bỏ khoảng 2/3 lượng nước củ cải đi. Bạn lưu ý không nên lọc quá kiệt nước củ cải nhé.

Bước 3: Bây giờ bạn đem sơ chế hành lá và rau mùi, rửa nhặt sạch rồi đem xắt nhỏ ra. Chúng ta chia hành mùi thành 2 phần, một phần nhỏ giữ lại để trang trí sau này (nếu muốn)

Bước 4: Bây giờ bạn lấy một chiếc bát lớn ra và cho củ cải đã băm nhỏ vào bát này kèm rau mùi, hành lá, trứng, bột mì ngũ vị hương, nêm thêm chút muối nữa. Chúng ta trộn đều hỗn hợp này lên với nhau.

cu cai vien sot ca chua

Bước 5: Bắc một chảo dầu vừa đủ lên bếp đun nóng. Trong thời gian chờ đun nóng, bạn viên các viên củ cải thành những miếng nhỏ sau đó khi dầu nóng rồi ta thả dần các viên củ cải vào chảo để chiên tới khi chúng đạt màu vàng nâu là có thể vớt ra. Bạn vớt ra và để viên củ cải trên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Bước 6: Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt cho món củ cải viên sốt cà chua. Bạn cho nước và sốt cà chua vào một chiếc nồi rồi đun sôi. Kế đó chúng ta thêm đường vào nấu cùng tới khi đường tan (bạn cần khuấy lên nhé). Sau đó, cho thêm bột ngô vào để nước sốt sánh đặc hơn.

Bước 7: Sau khi nước sốt đã được rồi thì bạn đổ nước sốt lên củ cải viên, rắc thêm ít hạt mè và trang trí bằng rau mùi theo ý thích. Vậy là món củ cải viên sốt cà chua đã hoàn thành rồi đó.

Món củ cải viên sốt cà chua là món ngon với nguyên liệu dễ kiếm ở bất cứ chợ nào của Việt Nam, rất dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian. Món ngon hầu hết được chế biến bằng các loại rau củ quả nên đem lại cảm giác nhẹ nhõm sau khi dùng bữa, rất thích hợp để ăn vào bữa tối vì chúng giúp bạn có một cái dạ dày thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bạn hãy thử ngay món củ cải viên sốt cà chua này cho bữa tối nay thử xem sao nhé! Góc ẩm thực chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!