Một món ăn hải sản bổ dưỡng có cách chế biến đơn giản mà chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu với các bạn đó là món cua xào xốt tương. Món ăn có vị đậm đà thơm ngon vô cùng hấp dẫn, các chị em phụ nữ hãy theo dõi bài viết này để chế biến món cua xào xốt tương giúp thay đổi những hương vị của gia đình và giúp cho những bữa ăn thêm phần độc đáo hơn. Ngoài ra món cua xào xốt tương cũng là một món ăn lý tưởng để các bạn có thể đãi khách trong những bữa tiệc của gia đình.
1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến
– 6 lạng cua
– 1 củ hành tây
– 50 gam gừng
– 1 bát nước dừa tươi
– 1 quả trứng gà
– Bột năng
– Ngò rí, hành lá, ớt sừng, tỏi
– Các gia vị: 1 thìa xốt tương, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa tương ớt.
2. Sơ chế các nguyên liệu
– Đầu tiên cua các bạn hãy làm sạch, bóc yếm, tách mai cua rồi chặt làm đôi, 2 càng bạn hãy đập dập. Sau đó cho ít bột năng trộn đều với cua rồi cho vào trong chảo dầu nóng chiên sơ qua sau đó gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu ở dưới.
– Hành tây bóc hết lớp vỏ ngoài sau đó thái thành hình múi cau, hành lá thái thành khúc khoảng 3 cm. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ rồi đập dập gừng và tỏi với nhau, ớt sừng thái thành sợi mỏng. Trứng gà cho vào một cái bát đánh tan.
– Pha hỗn hợp xốt: bạn hãy cho 1 thìa xốt tương, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa hạt nêm, 1 chén nước dừa tươi vào trong 1 cái bát trộn đều với nhau.
3. Cách chế biến món ăn
Khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì các bạn hãy cho 1 thìa dầu điều vào trong chảo đun nóng sau đó cho gừng và tỏi đập dập vào chảo phi thơm rồi vớt bã gừng và tỏi ra ngoài sau đó đổ hỗn hợp nước xốt đã pha chế ở trên vào trong chảo đun cho sôi. Khi nước xốt sôi thì các bạn hãy cho số cua đã chiên sơ vào trong chảo đun cùng khoảng 5 phút cho cua chín thì thêm hành tây, 1 nửa số ớt sừng đã thái vào trong chảo đảo đều. Tiếp theo các bạn hãy vớt cua ra một cái đĩa sâu lòng rồi đổ trứng gà đã đánh tan ở bát vào trong chảo nước sốt lấy đũa khuấy đều cho nước xốt sôi và đặc lại thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy rưới nước sốt lên đĩa cua rồi cho nửa số ớt còn lại và ngò rí lên trên đĩa trang trí rồi dùng lúc món ăn đang còn nóng.
Mách nhỏ: khi chế biến món cua xào xốt tương này các bạn nên chọn những con cua cái có cái có màu sẫm, nặng thịt, có phần yếm to và nhiều gạch.
Món ăn khi chế biến xong những miếng cua sẽ được nước xốt đậm đặc thơm ngon bao phủ khắp bề mặt. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cua và các gia vị đậm đà được ngấm đều vào từng miếng cua. Đặc biệt món ăn còn có màu sắc vô cùng độc đáo. Chỉ cần nhìn thôi là đã khiến cho bao nhiêu người phải nuốt nước bọt. Vậy với món cua xào xốt tương này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để giúp cho thực đơn những bữa ăn gia đình trở nên độc đáo và thơm ngon hơn. Ngoài ra các bạn có thể chế biến món cua xào xốt tương trong những dịp đãi khách của gia đình. Với hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn sẽ giúp bạn có những bữa tiệc thật ấn tượng và thành công hơn. Chúc các bạn sẽ ngon miệng với món cua xào xốt tương độc đáo này. Cám ơn các bạn đã theo dõi và các bạn hãy chú ý đón xem những món ăn thơm ngon độc đáo mà chuyên mục sắp tới của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ gửi đến các bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.