Bí quyết chế biến đậu rim tôm lạ miệng ngon cơm

Nếu đã ngán ăn những món thường nhật đảo đi đảo lại mải miết nhưng cũng lại ngại làm đồ ăn cầu kì thì món đậu rim tôm mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp cách chế biến dưới đây sẽ là cứu tinh hợp lý nhất dành cho bạn đấy. Giản dị, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng vô cùng nhanh ngon, đây đúng là lựa chọn đáng ghi lại cho thực đơn đổi món ngày nắng rồi bạn ơi!

1. Nguyên liệu làm món đậu rim tôm

dau rim tom 2

  • 230g đậu hũ
  • 15ml dầu thực vật
  • 230g củ cải
  • 1 củ hành nhỏ
  • 80 tôm
  • 45ml nước tương
  • 15g ớt bột
  • 15ml dầu hào
  • 2 tép tỏi
  • 60ml nước
  • 5ml dầu mè
  • Muối, tiêu xay

2. Cách làm món đậu rim tôm

dau rim tom 3

Bước 1: Bạn sơ chế các nguyên liệu cho sạch, rửa củ cải, hành tây. Củ cải nạo bỏ vỏ, hành tây lột sạch vỏ rồi đem thái lát cả củ cải và hành tây, mỗi lát dày khoảng 5mm là ổn.

Bước 2: Đậu hũ rửa sạch, để cho ráo nước rồi đem xắt thành những miếng mỏng khoảng 1cm. Khi xắt các miếng xong rồi bạn  dùng khăn ăn thấm lại từng miếng đậu cho hết nước dư.

Bước3: Bắc một chảo rán lên bếp, cho chút dầu vào chảo đun cho nóng dầu lên rồi ta thả đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt trong khoảng 5 phút. Khi đậu hũ đã vàng thơm đều đặn rồi bạn vớt đậu ra để sẵn chuẩn bị cho bước kế tiếp.

Bước 4: Chúng mình lại bắc chảo lên đun nóng dầu ăn rồi thả hành với củ cải vào đảo thơm, kế đó thì bỏ tiếp đậu hũ đã chiên lên trên.

Bước 5: Tôm đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi  và chỉ lưng rồi bỏ ướp với ít muối khoảng 15 phút. Kế đó bạn thái nhỏ tôm, cho vào chảo.

Bước 6: chúng mình sẽ pha nước sốt nhé. Bạn  chuẩn bị một chén ăn, cho nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xay và tỏi băm vào chén cùng chút nước lọc và khuấy đều lên. Dùng sốt này bạn chan lên bề mặt món ăn đang trong chảo rồi đậy nắm lại, để lửa lớn đến khi  thấy nước trong chảo sôi lên rồi thì mình  chuyển lửa nhỏ, rim cỡ 10, 15 phút nữa là được.

Nếu muốn món ăn thêm hương vị phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm ớt xanh Hàn Quốc đã rửa sạch, thái lát rải  lên trên nữa và đậy vung lại rim thêm 2, 3 phút. Để kiểm tra món ăn đã đạt hay chưa bạn có thể thử dùng đũa xiên vào củ cải, nếu đũa xuyên qua dễ dàng thì củ cải đã mềm và món ăn đã sẵn sàng rồi đó.

dau rim tom

Thật đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến phải không nào? Đậu rim tôm là món ngon rất dễ ăn đồng thời cũng đầy đủ dưỡng chất vì nguyên liệu đa dạng từ đậu hũ, tôm và củ cải. Với những tín đồ mê hương vị cay của ớt thì đây là món ăn không nên bỏ lỡ đâu. Nếu bạn có  không thích ăn cay thì chúng mình vẫn có thể giảm lượng bột ớt đi cho vừa miệng nha. Ngoài ra món ngon còn rất tuyệt ở chỗ củ cải là thực phẩm nhiều công dụng như hỗ trợ chữa các bệnh về hô hấp và tiêu hoá này. Bạn hoàn toàn yên tâm về sức khoẻ khi dùng món đậu rim tôm cho bữa cơm mùa hè này đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!