Cách làm dưa hành muối ngọt mà không hăng cho cả nhà

Trong ngày tết thường có rất nhiều món ăn dầu mỡ vì vậy rất nhiều gia đình thường chuẩn bị món dưa hành muối để ăn kèm cho đỡ ngấy. Để có món dưa hành muối ngon mà không bị cay trong những ngày tết cho gia đình thưởng thức thì các bạn có thể theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

– 1,2 cân hành tím
– Nửa cân khế chua chín
– 3 lạng muối hột, 3 lạng đường
– Dấm trắng: 400ml
dưa hành muối

2. Cách làm dưa hành muối

– Đầu tiên hành tím các bạn cắt sạch rễ rồi lột vỏ. Khế chua chín rửa sạch cắt nhỏ. Sau đó các bạn xếp một lớp hành rồi rắc 1 lớp muối sau đó dùng tay vắt khế chua lấy nước cho vào cho ngập hành và lấy phần bã khế phủ lên mặt của hành và để trong 24 tiếng. Thỉnh thoảng bạn hãy dùng đũa lật củ hành lên để hành sẽ đều màu và có màu đỏ đều.

– Để hành sau 1 ngày rồi các bạn chuẩn bị 2 bát dấm trắng để rửa hành. Các bạn vớt củ hành cho vào bát dấm rửa qua 1 lần rồi cho vào bát dấm thứ 2 rửa tiếp sau đó cho hành tím ra rổ để cho ráo.

– Tiếp theo các bạn lấy 1 cái lọ sạch xếp 1 lớp hành sau đó rắc đường lên trên mặt hành. Cứ như vậy đến khi đầy lọ thì dừng lại, bạn hãy nhớ lớp trên cùng sẽ bao phủ bằng 1 lớp đường. Khi đã xong các bạn hãy để hành nửa ngày đường sẽ ra nước. Một điều lưu ý ở bước này thì các bạn chỉ nên sử dụng 2 lạng đường. Còn 1 lạng đường các bạn hãy cho vào 400 ml dấm đun sôi để cho nguội sau đó bạn hãy đổ vào trong lọ hành. Bạn hãy chú ý là giữ lại phần nước đường có trong hành chứ không chắt ra.
dưa hành muối

– Để những củ hành bên trên không bị thâm đen thì các bạn hãy dùng lan tre đè lên mặt của hành để hành chìm trong dấm. Nếu bạn không có nan tre gài lên trên thì bạn hãy thỉnh thoảng lấy thìa sạch ấn hành xuống cho ngập mặt hành. Bạn để hành khoảng nửa ngày cho hành ngấm rồi sau đó cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Như vậy là bạn đã có một lọ hành muối có màu sắc ấn tượng mà khi ăn không có mùi hăng. Với lọ hành này các bạn có thể sử dụng được trong vài tháng mà không lo bị hỏng.
Mách nhỏ: 
– Khi làm dưa muối các bạn hãy nhớ là không nên rửa hành qua nước. Như vậy hành rất dễ bị ủng khi muối.
– Chọn khế các bạn hãy chọn khế chín vì khi vắt nước các bạn sẽ vắt được nhiều nước hơn. Nếu bạn không có khế chua các bạn có thể dùng bằng nước quất để cho vào dưa muối cũng rất ngon. Tuy nhiên thì tuyệt đối các bạn không nên dùng nước cốt chanh để cho vào.
– Các bạn cũng chú ý tùy vào độ chua của dấm mà các bạn có thể tăng giảm số đường sao cho phù hợp.
dưa hành muối

Với một hũ dưa hành muối có màu sắc đẹp mà không hề có mùi hăng sẽ là một món ăn kèm lý tưởng với những món ăn nhiều dầu mỡ trong những bữa ăn ngày tết giúp gia đình sẽ ăn ngon miệng hơn. Và không gây cảm giác ngấy hoặc ngán trong bữa ăn gia đình. Ngoài việc tạo cảm giác ngon cho mỗi bữa ăn thì hành còn là một trong số những nguyên liệu trong thực đơn các món ăn phòng tránh rất nhiều loại bệnh cho con người như: giảm cholesterol, chống đông máu, tốt cho huyết áp, phòng chống ung thư ruột kết, trị táo bón và đầy hơi, lợi tiểu làm sạch máu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể,… Vậy với món dưa hành muối các bạn không chỉ giúp cho những bữa ăn trở nên thơm ngon hơn mà còn là một bài thuốc vô cùng hiệu nghiệm để phòng chống được một số những căn bệnh nguy hiểm hiện nay cho cả gia đình mình. Vậy các bạn hãy cùng nhau bắt tay vào làm dưa hành muối để sử dụng trong những bữa cơm gia đình và bảo vệ được sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình mình. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi các bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé.

Đánh giá bài viết!