Chính vì vậy chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn đó là món đùi ếch xào ớt. Với hương vị thơm của món ăn sẽ đem đến những hương vị mới lạ giúp cho thực đơn các món ăn của gia đình thêm phong phú. Ếch là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy những chị em nội trợ trong gia đình hãy cân nhắc đến loại thực phẩm dinh dưỡng này đưa vào thực đơn những bữa ăn hằng ngày cho gia đình của mình để có thể thay đổi được hương vị bữa ăn và có thể cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho mình và cho người thân. Những món ăn được làm từ ếch luôn đem đến những những hương vị thơm ngon hấp dẫn cho những người thưởng thức. Vậy bấy giờ các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá cách chế biến món đùi ếch xào ớt.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đùi ếch xáo ớt
– 4 lạng đùi ếch( các bạn có thể dùng cả thịt ếch để xào nhưng sử dụng đùi xào thì ăn sẽ ngon hơn)
– ớt chuông đỏ, vàng, xanh( mỗi loại một nửa quả)
– hành, tỏi khô
– ngò, hành lá, 3 trái ớt sừng, gừng, sả
– các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu, dầu ăn.
2. Các bước sơ chế những liệu
– Hành, tỏi khô băm nhuyễn, ớt chuông rửa sạch rồi thái miếng vuông, ớt sừng thái thành những lát nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ, sả rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.
– Đùi ếch mang về bạn hãy pha nước muối loãng để rửa ếch, sau đó bạn hãy để cho ráo nước rồi cho đùi ếch vào ướp cùng với các gia vị: 1 thìa gừng và tỏi đã băm nhuyễn, một nửa số gừng đã thái, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa sả băm, 1 nửa thìa hạt tiêu và cuối cùng bạn hãy cho 1 thìa dầu ăn vào bát đùi ếch trộn đều rồi để ướp khoảng 60 phút để các gia vị ngấm đều vào trong đùi ếch, khi ăn món ăn sẽ ngon và thơm hơn.
– Ngò, hành lá bạn hãy nhặt sạch rồi hành cho vào thái nhỏ, còn ngò thì bạn hãy thái thành khúc khoảng 3cm.
3. Các bước chế biến món đùi ếch xào ớt
Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số tỏi ớt, sả, gừng vào phi thơm và bạn hãy cho thêm chút bột ớt để tạo màu sắc độc đáo hơn cho món ăn. Tiếp đó bạn hãy cho đùi ếch đã ướp các gia vị vào trong chảo xào với lửa to, xào ếch tầm 10 phút thì bạn đổ ớt chuông vào xào chung với ếch. Khi ớt chuông đã chín thì bạn hãy nêm lại gia vị cho vừa ăn. Một điều mà các bạn chú ý là không nên cho nước mắm vào món ăn mà chỉ cho bột nêm, mì chính vào. Nếu bạn cho nước mắm sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn. Sau đó bạn hãy cho hành đã thái và thêm 1 chút tiêu vào chảo tắt bếp và đảo đều tay. Bạn hãy cho đùi ếch xào ớt ra đĩa rồi rắc đều ngò đã thái lên trên đĩa ếch. Để món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn thì bạn hãy rót thêm một bát nước mắm và cho thêm mấy lát ớt vào để có thể chấm thêm phù hợp với những người có khẩu vị ăn mặn.
Bạn hãy chú ý xào ớt chín tới để không có mùi hăng, đùi ếch thơm ngon ngấm đều các gia vị vừa ăn. Món ăn khi dùng cùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất thơm ngon. Với cách chế biến đơn giản giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Đặc biệt món đùi ếch xào ớt này các bà vợ có thể chuẩn bị cho ông xã của mình nhâm nhi ly rượu hoặc cốc bia cũng rất phù hợp. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn đảm bảo mọi người sẽ sẽ có những cảm nhận khó quên khi thưởng thức.
Hãy thường xuyên theo dõi góc ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để giúp bạn bổ sung cho thực đơn bữa cơm gia đình những món ăn bổ dưỡng và mới lạ như: trứng cút sốt me, cá thu sốt,…