Cách làm ếch xào dứa ngon đổi khẩu vị trong ngày se lạnh

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu với tất cả các bạn một món ăn có phần nguyên liệu đơn giản dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ phức tạp mà lại đem đến một món ăn độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn đó chính là món ếch xào dứa. Đây là một món ăn khá độc đáo có vị đậm đà thơm ngon và rất bổ dưỡng. Chính vì vậy các chị em phụ nữ trong gia đình có thể chế biến món ếch xào dứa để có thể thay đổi được hương vị bữa cơm trong gia đình và có thể chăm sóc sức khỏe của gia đình mình tốt hơn. Để có thể chế biến được món ăn độc đáo này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 con ếch to
– 1 nửa quả dứa
– 1 lạng thịt heo
– 2 gam mộc nhĩ
– 2 củ hành tím, hành lá, tỏi
– Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, tiêu
ếch xào dứa

2. Cách chế biến ếch xào dứa

Bước 1: Ếch mua về các bạn trước hết phải làm sạch ếch. Nếu không biết làm thì các bạn hãy nhờ người bán làm cho sau đó về rửa ếch với nước sạch rồi cho 1 ít rượu trắng vào ếch rửa cùng ếch để làm sạch ếch và khử đi mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch sau đó cho ếch ra 1 cái rổ để cho ráo nước. Khi ếch đã ráo nước thì bạn hãy cho ếch vào 1 cái tô rồi cho thêm 1 nửa thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe hành tím băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 nửa thìa cafe tiêu vào ếch trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút để các gia vị sẽ ngấm đều vào thịt ếch khi ăn thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào một cái bát cho ¼ thìa cafe tỏi băm, 1 nửa thìa nước mắm và ¼ thìa hạt nêm vào thịt đảo đều để ướp thịt.

Bước 3: Trong thời gian đợi ướp thịt thì các bạn hãy cho mộc nhĩ vào nước ấm ngâm để mộc nhĩ nở thì rửa sạch rồi thái mộc nhĩ thành những miếng vừa. Dứa các bạn hãy gọt sạch mắt rửa sạch rồi lấy 1 nửa quả dứa thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
ếch xào dứa

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sạch sau đó cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng và cho hành tím và tỏi băm vào trong chảo phi thơm rồi cho phần thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào chín rồi cho ra một cái đĩa để riêng.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy dùng luôn cái chảo xào ếch cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt heo đã ướp và dứa đã thái vào trong chảo xào. Cho đến khi thịt heo săn lại thì bạn hãy cho mộc nhĩ đã thái vào trong chảo rồi cho thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, 1 nửa thìa canh bột nêm vào trong chảo (các bạn hãy nêm gia vị vừa với khẩu vị của gia đình). Sau đó bạn hãy cho thịt ếch đã xào vào trong chảo đảo đều sau đó rắc hành lá với ít hạt tiêu rồi tắt bếp và cho món ếch xào dứa ra đĩa và thưởng thức món ăn lúc còn đang nóng. Đặc biệt để món ăn có vị cay cay hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho thêm một ít ớt thái lát vào món ăn trước khi tắt bếp nhé.
ếch xào dứa

Như vậy với món ếch xào dứa thơm ngon hấp dẫn với vị ngọt ngọt chua dịu của dứa được kết hợp cùng với vị ngọt mềm dai của thịt ếch đậm đà. Món ăn có cách chế biến khá đơn giản không hề phức tạp khó làm. Vậy để những bữa cơm gia đình thêm phần độc đáo thơm ngon hơn các chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ếch xào dứa thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức để đổi mới những bữa ăn trong gia đình. Đặc biệt với món ếch xào dứa thơm ngon này các chị em phụ nữ có thể chuẩn bị làm thực đơn món nhậu lai rai cho chồng mình ở nhà. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn sẽ ngon miệng với món ếch xào dứa.

Đánh giá bài viết!