Giải mã món ăn không bằng một lần thử tận miệng. Chẳng cần phải tốn tiền hay đi đâu xa cũng có ngay món gà không lối thoát đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng. Với lớp vỏ xôi giòn rụm bên ngoài, thịt gà bên trong chín mềm được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ không ai có thể chối từ một bữa ăn ngon như vậy. Cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món gà không lối thoát hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu cho món gà không lối thoát
- Gà mái tơ: 1 con ( khoảng 1,2 -1,4kg )
- Gạo nếp hương: 1kg
- Hạt sen tươi
- Lá chanh
- Các loại gia vị khác
2. Các bước chế biến gà không lối thoát
Bước 1: Gạo nếp mang đi ngâm, tốt nhất nên cho thêm vài hạt muối để gạo khi nấu sẽ chín mềm. Ngâm khoảng 6-8 tiếng thì xả lại với nước rồi để ráo.
Bước 2: Thịt gà sơ chế cho thật sạch, cắt bỏ đầu, cổ, chân và phao câu.
Hành khô bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm. Một nửa còn lại băm nhỏ.
Hạt sen bỏ phần nhân đắng, trộn cùng với hành phi và 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị rồi nhồi vào trong bụng gà. Phần da gà bên ngoài xát một lớp mỏng gia vị rồi chờ 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Bắc nồi hấp lên bếp, cho gạo nếp vào trước, sau đó đặt gà lên trên. Khi nước sôi thì phần nước từ gà sẽ chảy xuống giúp xôi ngọt và ngậy hơn.
Hấp khoảng 20 phút thì gà chín, vớt gà ra trước và hấp xôi thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Bước 4: Trải đều màng bọc thực phẩm lên bàn. Sau đó dàn đều phần xôi đã hấp lên trên.
Đặt con gà đã chín vào giữa rồi đắp xôi quanh các mặt của con gà. Khéo léo đắp xôi thành một khối tròn đều và thật chặt tay để khi chiên sẽ không bị vỡ.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn. Khi dầu thật nóng già thì nhẹ nhàng cho khối xôi gà không lối thoát vào rán cho đến khi vàng đều.
Khi ăn chỉ cần dùng kéo cắt dọc theo khối xôi là lộ ra phần thịt gà thơm ngon phía trong. Món ăn này vừa bổ dưỡng, tuy cầu kì nhưng lại dễ thực hiện. Gà không lối thoát sẽ là một món ăn hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể lắc đầu. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và trổ tài tiếp đãi cả gia đình vào cuối tuần này nhé!