Cách làm món gà sốt cay thơm ngon độc đáo cho bữa ăn

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon đó là món gà sốt cay. Món gà sốt cay với nước sốt màu vàng đậm hấp dẫn cùng với vị cay cay ngọt ngọt độc đáo đảm bảo món gà sốt cay này sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn. Chính vì vậy mà các chị em nội trợ trong gia đình hãy lựa chọn món gà sốt cay để chế biến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn cho những bữa cơm gia đình. Để chế biến được món gà sốt cay thơm ngon này các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi cách chế biến món ăn dưới đây của các đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen nhé:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 lạng thịt đùi gà
– 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương đậu nành
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê bột ớt
– 1 nửa thìa cà phê bột tỏi, 1 nửa thìa cà phê tiêu
– 1 quả chanh (có thể có hoặc không)
– 1 lạng vừng rang, gừng, muối, dầu ăn
gà sốt cay

2. Các bước tiến hành chế biến món gà sốt cay

Bước 1: đầu tiên bạn hãy cho thịt gà rửa sạch sau đó lấy gừng đập dập và muối cho vào thịt gà bóp cho sạch để khử đi mùi hôi và làm sạch thịt gà rồi bạn hãy cho thịt gà ra một cái rổ để cho ráo nước. Tiếp theo bạn lấy dầu hào, nước đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, tiêu  đã chuẩn bị trước đó cho vào trong 1 túi ziplock sau đó cho thịt gà đã làm sạch vào túi. Để thịt gà thơm hơn thì bạn hãy thái thêm mấy lát chanh cho vào trong túi sóc thật đều lên. Khi đã trộn đều các gia vị với thịt gà thì các bạn hãy để ướp khoảng 20 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt gà.
gà sốt cay

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một cái chảo sạch đặt lên bếp đun nóng rồi cho 1 ít dầu vào trong chảo sau đó bạn cho các miếng gà đã được ướp vào trong chảo. Bạn hãy chú ý bạn hãy cho phần da gà áp xuống mặt của chảo. Đợi đến khi thịt gà bắt đầu tái chín và săn lại thì các bạn hãy đổ hết phần nước sốt ở trong túi zip lock vào trong chảo rồi dùng đũa lật gà lên.

Bước 3: Khi nước sốt sôi thì bạn hãy vặn lửa nhỏ lại rồi lấy vung đậy chảo lại đun khoảng 10 phút để thịt gà sẽ chín kĩ hơn.
gà sốt cay

Bước 4: Khi thịt gà đã chín thì bạn hãy cho lửa to lên để nước sốt cạn và đặc lại. Khi đun các bạn hãy chú ý đảo thật đều tay để phần nước sốt sẽ ngấm đều vào từng miếng gà. Bạn hãy đun cho đến khi phần nước sốt cạn và đặc sánh lại thì tắt bếp. Sau đó cho gà ra đĩa rồi rắc vừng rang lên trên trang trí cho hấp dẫn hơn rồi thưởng thức.

Chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã có món gà sốt cay thơm ngon được đặt lên mâm cơm của gia đình. Với cái vị cay cay, ngọt ngọt đậm đà được thấm đều trong từng miếng thịt gà. Cùng với đó là mùi thơm thanh mát của chanh và màu sắc vàng đậm của nước sốt ngấm đều trong miếng gà sốt cay giúp cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn và bắt mắt hơn. Với món gà sốt cay thơm ngon này thì các chị em phụ nữ có thể lựa chọn chế biến trong mỗi bữa ăn của gia đình để có thể thay đổi được hương vị và đem đến những điều mới lạ giúp cho bữa ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn chế biến món gà sốt cay vào thực đơn trong các dịp đãi khách của gia đình. Món ăn với màu sắc độc đáo hấp dẫn và hương vị thơm ngon đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và thành công hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thành công và đem đến những bữa ăn thật độc đáo hấp dẫn cho gia đình

Đánh giá bài viết!