Thơm ngon, lạ miệng với món gỏi bò lá chanh ngày lạnh tại nhà

Thịt bò là một loại thực phẩm ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các bạn có biết rằng, thịt bò được rất nhiều người yêu chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ tốt và an toàn cho sức khỏe của mọi người mà thịt bò còn có vị ngon kích thích vị giác của con người. Ngoài ra, thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đa dạng và phong phú như: thịt bò bít tết, bò xào, bò nấu lẩu, bò nướng lá lốt… Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món gỏi bò lá chanh. Món ăn này khá là lạ miệng và rất hấp dẫn người thưởng thức đấy các bạn. Đây là món ăn lý tưởng để thay đổi khẩu vị thực đơn bữa ăn cho gia đình mình. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món gỏi bò lá chanh thơm ngon và bổ dưỡng này. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gỏi bò lá chanh

gỏi bò lá chanh

– Thịt bò : chúng ta cần khoảng 200g ( các bạn nên chọn thịt bò bắp hoặc thịt bò thăn có màu đỏ tươi)

– Vài lá chanh tươi và non

– Dứa: 1/4 quả

– Cà chua bi: 100g

– Cà pháo 100g

– Khế chua: 2 quả

– Sả tươi: 2 nhánh; Một ít sả xay

– Nước dừa tươi: 1 bát

– Hành tím: 5 củ, một ít hành phi

– Tỏi: 2  tép ; Ớt tươi: 3 quả

– Mè trắng rang

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men

2. Hướng dẫn cách chế biến món gỏi bò lá chanh thơm ngon và hấp dẫn

gỏi bò lá chanh

Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn thái mỏng thịt bò theo thớ ngang, để riêng.

Bước 2: Khế rửa sạch, thái mỏng, cho vào một bát con, ướp khế với một chút đường. Dứa rửa sạch, thái mỏng. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Cà pháo cắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng từ  10 – 15 phút, rồi với ra để riêng. Sả cây rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi và ớt các bạn cho vào cối giã nát, để riêng vào một bát con. Sả xay các bạn cho vào chảo phi thơm. Hành tím các bạn thái lát mỏng, ngâm hành tím với hỗn hợp nước lọc, giấm, đường trong 5 phút, sau đó vớt hành tím ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành pha hỗn hợp trộn gỏi bao gồm các gia vị 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh giấm, 3 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê nước lọc, cho thêm ớt và tỏi giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn đều lên.

Bước 4: Đổ bát dừa tươi vào một nồi nhỏ, cho 1/2 bát con giấm gạo, 1/2  thìa cà phê muối, sả đập dập vào nồi. Các bạn cho lên bếp đun sôi. Sau đó, cho thịt bò vào nồi trần sơ qua. Sau đó, các bạn vớt thịt bò ra để rao nước.

Bước 5: Cho 1/2  bát nước trộn gỏi vào thịt bò trộn đều lên.

Bước 6: Nước trộn gỏi còn lại các bạn đổ vào thố to trộn chung với dứa, khế, cà chua bi, cà pháo. Các bạn để hỗn hợp trong vòng 5 phút để hỗn hợp thấm đều gia vị  rồi chắt bỏ nước. Sau đó, các bạn  cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang.

gỏi bò lá chanh

Bước 7: Cho món ăn ra đĩa to, vì món ăn đã rất đẹp mắt rồi nên các bạn không cần phải trang trí thêm nữa. Cuối cùng các bạn dọn ra mâm và cùng thưởng thức cùng gia đình. Món gỏi này các bạn ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng nhé.

Như vậy, chuyên mục góc ẩm thực đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món gỏi bò lá chanh thơm ngon và hấp dẫn đến các bạn rồi đấy. Các bạn hãy thường xuyên vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món gỏi bào lá chanh này nhé.

Đánh giá bài viết!