Hủ tiếu trộn – nét dân dã của ẩm thực miền Tây

Những ai đã tới thăm miền Tây sông nước đều không thể quên món hủ tiếu trộn đậm đà đầy màu sắc. Nhìn cầu kì vậy thôi nhưng cách chế biến món hủ tiếu trộn này lại cực kì đơn giản và nhanh gọn. Nếu không tin, bạn có thể đọc bài viết sau để trổ tài luôn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nào, cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá nhé!

1. Nguyên liệu để làm món hủ tiếu trộn

hủ tiếu trộn

  •  500g xương lợn
  • 1 củ cải trắng
  • 1 nhúm tôm khô
  • 300g tôm
  • 300g thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ
  • 200g thịt nạc băm
  • 10-12 quả trứng cút
  • Tỏi, xì dầu, tương đen (loại dùng để ăn với phở), đường, muối, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu, hành khô
  • Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải
  • Sợi hủ tiếu khô hay tươi, tương ớt.

2. Nguyên liệu chế biến món hủ tiếu trộn

hủ tiếu trộn

Bước 1: Xương mua về rửa sạch. Củ cái trắng gọt vỏ, rửa rồi thái khoanh nhỏ. Tôm khô cũng ngâm với nước cho hết bụi bẩn.

Đem xương, củ cải và tôm đi ninh nhừ nấu nước dùng, thêm chút gia vị cho nước dùng thêm đậm đà.

Bước 2: Tôm bạn đem bóc nõn, rồi đem rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm , rồi sau đó đem rửa lại cho thật sạch.

Đun nóng một tí dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, sau đó đem cho tôm vào đem xào, cho đến khi mà tôm chuyển sang màu hồng thì chín, bạn đem đổ ra bát để riêng ra nhé. 

Bước 3: Thịt nạc bạn đem băm đổ ra âu, sau đó đem ướp vào âu thịt một chút tiêu, một thìa nhỏ muối ,cùng với nửa thìa nhỏ đường và hành khô bạn đem thái nhỏ, sau đó đem trộn đều ướp khoảng 15 phút. Sau đó đem thịt đi xào chín rồi để ra đĩa.

Bước 4: Thịt nạc thăn hay thịt ba chỉ bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó đem cho vào nồi đem luộc chín, để cho nguội, sau  đó đem cắt lát vừa ăn.

Bước 5: Bạn cho tỏi đã phi thơm ra bát , sau đó đem pha vào bát tỏi một thìa canh xì dầu, hai thìa nhỏ đường, nột thìa nhỏ tương đen và một thìa canh nước lọc đem hòa cho đường tan, sau đó nêm nếm lại tùy vào khẩu vị của bạn, bạn nêm hơi mặn vì dùng để trộn cùng với hủ tiếu.

Bước 6: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc.

Rau thơm, bắp cải rửa sạch, thái bắp cải thật mỏng.

Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 7:  Sợi hủ tiếu bạn đem chần qua nước sôi rồi đem cho vào bát.

Bày thêm các loại đồ ăn đã chế biến phía trên lên trên, sau đó rưới nước sốt và trộn đều. Khi ăn có thể ăn kèm với nước dùng.

hủ tiếu trộn

Vậy là chỉ sau 8 bước, bạn đã có một bát hủ tiếu trộn đúng chuẩn vị miền Tây. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Hủ tiếu trộn – nét dân dã của ẩm thực miền Tây
1 (20%) 1 vote