Kế hoạch tài chính cho đám cưới

Để tổ chức đám cưới thì bạn phải chi trả cho rất nhiều khoản mà khả năng kinh tế của bạn có hạn, vì vậy bạn sẽ gặp không ít những khó khăn và không thể nào không lúng túng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được một đám cưới thật hoàn hảo.

1. Lên kế hoạch và tham khảo giá trước

Bạn cần phải liệt kê tất cả các công việc cần phải chi trả, những cái nào cần thiết, quan trọng bạn liệt kê lên đầu tiên để bạn mua trước, còn những thứ không cần thiết thì bạn có thể lược bỏ đi. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo mức giá ở nhiều cửa hàng khác rồi so sánh xem chỗ nào giá cả hợp lý và hợp với yêu cầu của bạn thì bạn chọn.

buffet hải sản Hương Sen

2. Không cần tốn quá nhiều tiền vào ảnh cưới và váy cưới

Ảnh cưới là cái để lưu lại làm kỉ niệm và đánh dấu sự kiện đáng nhớ nhất trong đám cưới của bạn, tuy nhiên bạn không cần quá phô trương cho bộ ảnh cưới hoành tráng quá, mà điều quan trọng đó là phải phù hợp với ngân sách của bạn.

3. Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỷ vật được giữ lại làm kỷ niệm thể hiện tình yêu và đánh dấu bước ngoặt của các cặp đôi uyên ương. Chính vì vậy dù nó có đắt tiền hay không thì nó cũng trở thành một vật thiêng và vô giá. Nên khi chọn nhẫn cho hôn lễ cả bạn thì bạn cũng không cần lựa chọn nhẫn quá cầu kỳ và đắt tiền, bạn có thể chọn lựa chọn cặp nhẫn cưới đơn giản và giá cả vừa phải.

nhà hàng buffet Hương Sen

4. Thiệp cưới và tiệc cưới đúng và đủ

Thiệp mời là cái thể hiện sự lịch sự, trang trọng đối với mỗi khách mời, nhưng không nhất thiết ai cũng cần phải có thiếp mời, những người thân thiết hoặc những người ở xa bạn có thể gọi điện. Còn những người mà cần phải đưa thiệp cưới đó là sếp, đồng nghiệp, đối tác làm ăn,…

Và khi đã mời khách thì bạn nên tính toán số lượng số khách sẽ đến tham dự bữa tiệc của bạn để bạn còn đặt số lượng mâm cỗ cho hợp lý. khi đặt tiệc bạn cần rút số lượng mâm xuống vì số lượng khách mời sẽ không thể đi đông đủ chỉ khoảng 80% đi trong tổng số khách mời, nếu bạn sợ sẽ thiếu tiệc thì bạn có thể nói chuyện trước với nhà hàng đặt tiệc cưới có thể chênh lệch hơn số bàn tiệc mà bạn chọn để nhà hàng chuẩn bị sẵn mọi thứ khi thiếu.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!