Làm siêu lòng các tín đồ ăn vặt với món kẹo khoai lang ngọt Hàn Quốc

Kẹo khoai lang ngọt (tiếng Hàn gọi là matang) là một món ăn vặt được người Hàn Quốc rất yêu thích. Món ăn này là những miếng khoai lang ngọt cắt miếng to rồi bao bọc bên ngoài là một lớp đường nâu được đun chảy. Đây là một món ăn mà khi bạn cắn vào thì sẽ giòn giòn bên ngoài và mềm mại bên trong. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm món ăn vặt thú vị này cùng góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen nhé!

1. Nguyên liệu

keo khoai ngot 1

  • 450g khoai lang ngọt
  • Dầu ăn thực vật
  • Đường
  • Hạt mè đen

2. Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang rồi rửa với nước lạnh rồi rồi để khô. Sau đó thái khoai thành những miếng hình quân cờ khoảng 2-3cm.

keo khoai ngot 2

Bước 2: Lấy 1250ml dầu thực vật cho vào chảo rồi làm nóng. Bạn lấy 1 miếng khoai lang cho vào chảo nếu nổi bọt bong bóng xung quanh miếng khoai thì khi đó dầu đã sôi đủ độ. Lúc này bạn cho khoai lang vào và chiên trong 6-8 phút ở lửa lớn cho tới khi khoai lang có màu vàng sẫm.

Bước 3: Sau khi chiên xong cách bạn vớt khoai lang ra để cho ráo bớt dầu nhé.

Bước 4: Trong khi chờ khoai ráo dầu chúng ta sẽ làm phần kẹo bao bọc bên ngoài nha. Lúc này các bạn chuyển sang một chiếc chảo có đế dày một chút nhé. Các bạn cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn rồi láng khắp mặt chảo. Sau đó các bạn cho vào khoảng 32g đường vào chảo. Cố gắng trải đều đường ra khắp mặt chảo nhé. Bạn đun hỗn hợp này ở mức lửa vừa trong vài phút.

Bước 5: Khi mà đường bắt đầu chảy ra, các bạn cho lửa xuống mức nhỏ rồi đun thêm 7-8 phút nữa cho đến khi phần đường tan chảy hoàn toàn và có màu caramel nha. Lưu ý: Các bạn ko dùng thìa để khuấy đường trong khi đun, các bạn có thể di chuyển cái chảo theo đường tròn nhé.

keo khoai ngot 3

Bước 6: Các bạn trải sẵn một tờ giấy nến lên bàn nhé. Lúc này các bạn cho phần khoai đã chiên vào chảo đường rồi đảo thật đều cho phần khoai được bọc kín bởi lớp đường nha. Sau đó các bạn rắc mè đen vào chảo khoai cho đều tay để miếng nào cũng có nha

Bước 7: Các bạn gắp từng miếng khoai ra giấy nến chúng ta đã chuẩn bị. Các bạn để khoai cách xa nhau một chút không thì chúng sẽ dính lại với nhau khi đường khô nhé.

Bước 8: Chờ đến khi lớp đường nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

Nếu bạn ăn món này lúc nóng thì hãy cẩn thận để tránh bị bỏng nhé. Do đường nóng có thể làm chúng ta bị bỏng nên cần lưu ý về việc này. Hãy chờ cho món ngon nguội bớt rồi thưởng thức từ từ. Bạn sẽ được thưởng thức độ giòn của kẹo giữa 2 hàm răng của bạn và độ ngọt, sự mềm mại, mịn màng của khoai lang sẽ tan chảy trong miệng của bạn. Hãy thêm ngay vào thực đơn ăn vặt của bản thân và bạn bè với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chia sẻ nha. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!