Kẹo oreo socola viên nấm ngọt ngào mê li

Hẳn những tín đồ của thực phẩm ngọt chẳng còn lạ gì món bánh quy oreo cực hấp dẫn phải không nào? Nếu bạn đã yêu bánh quy oreo rồi thì chắc chắn bạn không nên boe qua món kẹo oreo socola viên nấm đâu. Kẹo oreo socola viên nấm là món ăn vật tuyệt vời với nguyên liệu chính được làm từ vỏ bánh quy oreo, socola, nutella, kem pho mát.. chúng được tạo hình thành những viên kẹo tròn hình nấm nhỏ xinh vô cùng dễ thương. Món kẹo oreo socola viên nấm được ướp lạnh nên khi ăn cũng không bị quá ngọt, giúp giảm ngán nên bạn tha hồ mà thưởng thức. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay để nghía công thức làm kẹo oreo socola viên nấm cho thực đơn ăn vặt nhé!

1. Nguyên liệu làm kẹo oreo socola viên nấm cho khoảng 5 người ăn

keo oreo socola vien nam 3

  • 1 gói bánh quy oreo
  • 1 gói kem pho mát
  • 1 lọ Socola nutella
  • Dụng cụ: 1 túi nilon có túi khóa miệng, 1 gậy cán bột, 1 tấm giấy nến.

2. Cách làm món kẹo socola oreo viên nấm cho khoảng 5 người ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kẹo oreo socola viên nấm

Để sơ chế, chúng ta sẽ cho lọ socola nutella vào lò vi sóng làm nóng chảy trong khoảng 1 tới 2 phút.

keo oreo socola vien nam 2

Bước 2: Thực hiện món kẹo oreo socola viên nấm

Đầu tiên, với bánh quy oreo, các bạn lấy ra khỏi bao bì, cho bánh vào một chiếc túi zip sau đó khoá miệng túi lại. Chúng ta sử dụng một gậy cán bột để cán vụn bánh quy oreo ra. Bạn cần nghiền thật nhuyễn bánh quy oreo nhé.

Sau khi đã nghiền xong bánh quy oreo rồi thì bạn kiểm tra lại xem bánh đã hoàn toạn vụn nát chưa. Nếu bánh đã đạt độ vụn rồi thì bạn cho kem pho mát vào bát vụn bánh quy oreo, chúng ta trộn đều hỗn hợp lên. Bạn cần trộn thật đều để hỗn hợp đạt độ thích hợp cho bước kế tiếp.

Bây giờ bạn sử dụng một chiếc thìa để múc từng chút hỗn hợp lên bánh quy oreo và pho mát kem vào tay, bạn nặn chúng thành những viên nấm nhỏ rồi đặt vào đĩa. Chúng ta làm tương tự tới khi hết các hỗn hợp bánh quy. Lưu ý: không nên xếp các viên nấm quá gần nhau, tránh việc chúng dính vào nhao.

keo oreo socola vien nam 1

Tiếp theo, các bạn sẽ để đĩa kẹo này vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ cho bánh được định hình tốt hơn, cũng như đông cứng lại. Chúng ta sẽ ướp lạnh kẹo khoảng 30 phút. Khi chúng ta đã ướp lạnh các viên nấm đủ 30 phút rồi bạn lấy bánh ra.

Bạn lấy lọ socola nuttella đã làm nóng sẵn ra ngoài, bạn dùng thìa múc thành từng múc, với mỗi thìa nuttella, bạn cho một viên nấm lăn đều vào nutella để nutella phủ kín viên nấm. Các viên kẹo hoàn thành rồi bạn đặt vào đĩa lót sẵn giấy nến. Ta làm tương tự tới khi hết các viên nấm.

Cuối cùng, bạn cho đĩa kẹo oreo socola vào tủ lạnh ướp khoảng 15 tới 20 phút để lớp socola ngoài cùng đông cứng lại. Bạn cũng có thể để lâu hơn nếu muốn.

Món kẹo oreo socola viên nấm khá là dễ thực hiện và cực kì ngọt ngào mê li phải không nào? Nếu không ăn hết, bạn hãy cho kẹo vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản, tránh việc lớp socola bị tan chảy mất nhé. Ngoài cách dùng socola nutella thì các bạn có thể dùng những viên socola để tạo thành lớp vỏ bên ngoài, bằng cách các bạn làm tan chảy socola trong lò vi sóng và nhúng những viên kẹo nấm là được rồi.

Món kẹo oreo socola viên nấm để thực hiện chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng cho kết quả thật tuyệt vời. Các mẹ hãy thử làm ngay món kẹo oreo socola viên nấm này để thưởng cho các bé nhà mình và cũng là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho các bé nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!