Khoai tây viên cá giòn giòn, ngon ngon cho gia đình thưởng thức

Các bạn biết đấy khoai tây được dùng làm nguyên liệu để chế biết ra rất nhiều món ngon và hấp dẫn như: lagu, canh xương hầm khoai tây, khoai tây chiên… Các bạn đã bao giờ kết hợp khoai tây với cá chưa? Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món ăn khoai tây viên cá vô cùng lạ miệng, thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm, nhanh chóng và tiện lợi. Các bạn hãy thêm món ăn vào thực đơn gia đình mình nhé. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món khoai tây viên cá đến tất cả mọi người. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

1. Các nguyên liệu cần có để chế biến khoai tây viên thịt

khoai tây viên thịt

– Thịt cá hồi đã lọc xương: 250gr ( ngoài cá hồi ra, các bạn có thể chọn những loại cá khác để thay thế)

– Khoai tây: 1 củ

– Vụn bánh mì: 50gr

– Bơ: 20gr

– Rau mùi, hành lá: mỗi thứ 10gr

– Hành tây: 1/2 củ

– Trứng gà: 1 quả

– Các loại gia vị cần thiết: muối, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu

2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn khoai tây viên cá thơm ngon và hấp dẫn

khoai tây viên thịt

Bước 1: Thịt cá hồi mua về, các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, lấy giấy ăn thấm khô nước trên cá đi hoặc các bạn để ráo nước.

Bước 2: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi. Sau đó, các bạn cho thịt cá hồi vào chảo rán chín. Các bạn cho thịt cá hồi ra một đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để nguội.

Bước 3: Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn cho khoai tây vào nồi luộc chín. Khi khoai tây đã chín, các bạn vớt khoai tây ra để nguội.

Bước 4: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá và rau mùi các bạn rửa sạch, thái nhỏ để riêng.

Bước 5: Cá hồi và khoai tây đã nguội, các bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn ( hoặc các bạn có thể băm nhuyễn cũng được nhé). Các bạn cho hỗn hợp khoai tây và thịt cá hồi vào một bát tô.

Bước 6: Tiến hành cho hành lá, rau mùi, hành tây, trứng gà, vụn bánh mì vào hỗn hợp cá hồi và khoai tây. Đồng thời các bạn tiến hành nêm một chút bột nêm, một chút tiêu, một chút nước mắm vào hỗn hợp. Các bạn dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên. Ướp hỗn hợp từ 5 – 7 phút,

Bước 7: Dùng tay viên hỗn hợp thành từng viên tròn và dẹp. Cứ thế các bạn thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 8: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi. Lần lượt cho từng miếng khoai tây viên cá vào chảo chiên vàng ( trong quá trình chiên các bạn để lửa vừa phải). Khi món ăn có mùi thơm hấp dẫn và màu vàng đẹp mắt thì các bạn tắt bếp nhé.

khoai tây viên thịt

Bước 9: Các bạn cho món ăn ra đĩa và tiến hành trang trí cho món ăn. Các bạn có thể dùng rau xà lách và rau mùi để trang trí cho món ăn của mình. Cuối cùng, các bạn dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức.

Như vậy, món ăn khoai tây viên cá đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này có mùi vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình, người thân và bạn bè mình thường thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món khoai tây viên cá này nhé.

Đánh giá bài viết!