Công thức làm lasagna cuộn phô mai Ý ngon trứ danh

Nói về độ ngon của ẩm thực Ý thì hẳn ai cũng đã biết đến những món ăn tuyệt ngon như mì Ý, Pizza.. Nhưng có lẽ ít ai biết đến Lasagna. Lasagna cũng là một loại mì của Ý, khác với các loại mì sợi hay mì ống thường thấy, lasagna là loại mì dạng tấm. Món mì này là món ăn trứ danh của nước Ý dù không quá phổ biến như các loại mì sợi khác. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến quý bạn đọc một công thức đầy hấp dẫn để chế biến món lasagna. Đó là món lasagna cuộn phô mai Ý. Chắc hẳn với những tín đồ của ẩm thực Ý thì nghe cái tên món ăn thôi cũng cảm thấy hào hứng rồi. Vậy chúng ta nên vào bếp với thực đơn món lasagna cuộn phô mai Ý ngay thôi nào !

1. Nguyên liệu làm món lasagna cuộn phô mai Ý cho khoảng 3 người ăn

lasagna cuon pho mai 2

  • Tấm Lasagna ( số lượng tùy theo ý thích của các bạn).
  • Nước
  • Sốt cà chua
  • 1 quả trứng gà
  • Phô mai cheddar
  • Phô mai parmesan
  • Muối
  • Một ít rau húng quế khô

2. Cách làm món lasagna cuộn phô mai Ý cho khoảng 3 người ăn

lasagna cuon pho mai 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món lasagna cuộn phô mai Ý

Đầu tiên bạn cần sơ chế các loại phô mai. Phô mai parmesan thì bào vụn rồi nghiền thành bột. Phô mai  cheddar chúng ta cũng bào vụn.

Đập trứng gà ra bát, thêm chút rau húng quế và chút xíu muối rồi đánh lên.

Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ C.

Bước 2: Thực hiện món lasagna cuộn phô mai Ý

Đun một nồi nước trên bếp với lửa lớn. Nước sôi rồi bạn cho các tấm lasagna vào nồi nấu khoảng 20 phút thì vớt ra. Công đoạn này cũng giống như khi các bạn nấu mì Ý cho nở vậy đó.

Kế đó, để tấm lasagna nguội  bớt rồi chúng ta sử dụng dao cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật ngắn hơn.

Sử dụng một chiếc muỗng, múc chút sốt cà chua phết lên một đầu của tấm lasagna, dàn nước sốt ra chiếm khoảng nửa diện tích tấm lasagna.

Kế đó bạn rắc chút phô mai cheddar đã bào vụn lên phần sốt cà chua ấy. Rồi lại rắc tiếp bột phô mai parmesan đã ngiền lên trên cùng.

Sử dụng chổi quét nấu ăn, bạn nhúng chổi vào bát trứng gà rồi phết đều trứng gà lên phần còn lại của tấm lasagna. Sau đó cuộn tròn tấm lasagna lại.

Chúng ta sẽ làm tương tự với các phần nguyên liệu cho đến khi hết nhé.

Sau khi đã cuộn hết các miếng lasagna rồi bạn xếp những cuộn lasagna này  vào một chiếc khay nướng, rắc phô mai parmesan lên khắp mặt các cuộn lasagna.

Cuối cùng bạn cho khay này vào lò nướng, nướng đến khi thấy phô mai tan chảy hoàn toàn là được. Lúc này chúng ta lấy khay ra và đợi các cuộn lasagna nguội  bớt là có thể thưởng thức rồi đấy.

lasagna cuon pho mai 1

Khá là đơn giản phải  không nào? Nguyên liệu  cũng không hề khó kiếm nữa, vậy mà lại thoả mãn được cơn thèm đồ Ý của những tín đồ ẩm thực Ý rồi. Những cuộn lasagna không chỉ giòn thơm mà còn rất béo, đầy vị phô mai. Đây cũng là cách để bạn chế biến mì Ý mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công thức, song song đó còn đem đến hương vị vô cùng mới lạ nữa chứ. Hãy  thử ngay công thức chế biến món lasagna cho thực đơn đổi vị nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!