Bí quyết giúp bạn luộc vịt ngon, mềm, chín tới mà không bị hôi

Trong mỗi bữa ăn việc thay đổi khẩu vị của mỗi bữa ăn là một điều quan trọng mà các bà mẹ, người vợ cần phải chú ý quan tâm. Một món ăn dù có ngon đến mấy thì khi ăn nhiều cũng sẽ gây ra cảm giác chán. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng thì các chị em phụ nữ nội trợ hãy cân nhắc đến những món luộc ít dầu mỡ, để mỗi bữa cơm trở nên ngon và dễ ăn hơn. Các bạn đã biết món vịt nấu măng tươi hấp dẫn nên trong chuyên mục này chúng tôi xin gửi đến các bạn cách luộc vịt ngon và hấp dẫn hơn. Khi nói đến món vịt luộc có lẽ rất nhiều người nghĩ đây là một món chế biến rất đơn giản, tuy nhiên đây lại là một món ăn không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn không biết cách luộc vịt sẽ làm cho món vịt luộc bị sống hoặc là luộc quá sẽ bị nát và đặc biệt khi ăn vịt còn có vị hôi rất khó ăn. Chính vì vậy mà trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra bí quyết giúp các bạn luộc vịt ngon mềm mà không có mùi hôi khó chịu khi ăn. Mời các chị em phụ nữ hãy theo dõi bí quyết luộc vịt dưới đây để có thể chuẩn bị món ăn ngon và hấp dẫn hơn cho mỗi bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi luộc vịt

luộc vịt ngon– 1 con vịt

– Hành khô, gừng

– Rượu trắng

Gia vị: Muối, bột canh

2. Bí quyết luộc vịt ngon mềm không bị hôi

Vịt mua về đầu tiên các bạn mổ rồi dùng muối hạt to, gừng, rượu trắng sát lên vịt rồi rửa sạch để khử đi mùi hôi khó chịu của vịt.

Hành khô bạn hãy rửa sạch bóc vỏ rồi cho vào nướng thơm. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập.

luộc vịt ngon không hôiKhi đã sơ chế xong thì bạn hãy cho vịt vào nồi nước đồ ngập vịt để khi luộc vịt sẽ không bị thâm đen. Rồi bạn hãy cho gừng đã đập dập vào trong nồi nước luộc vịt để vịt sẽ không bị hôi. Rồi bạn đun sôi sau đó hớt hết bọt nổi lên trên mặt nước rồi tiếp tục cho vào nồi nước luộc vịt một chút bột canh, hành khô đã nướng sẵn và cho hết số gừng còn lại rồi đậy vung vào đun tiếp. Bạn hãy chú ý khi vịt đã sôi thì bạn hãy hạ nhỏ lửa để đun sôi lăn tăn cho thịt chín đều bên trong. Bạn hãy nhớ lật vịt để vịt chín đều hai mặt. Khi đun khoảng 20 – 25 phút thì bạn hãy lấy đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không bị đỏ thì vịt đã chín. Sau đó bạn hãy vớt vịt ra một cái rổ để nguội. Tuy nhiên nếu bạn mua vịt già thì bạn hãy để vịt trong nồi nước ngâm cho đến khi nguội thì bạn hãy vớt ra để vịt sẽ mềm không bị dai khi ăn. Khi đã vớt vịt ra để nguội thì bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

luộc vịt không hôiVới miếng thịt mềm ngon không bị dai và không có mùi hôi sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Những ngày nóng nắng khó chịu thì món thịt luộc là món ăn rất phù hợp với bữa ăn gia đình. Trên đây là các luộc vịt ngon mềm và không bị hôi. Các chị em phụ nữ hãy tham khảo và làm theo. Chúc các bạn sẽ thành công và có những bữa ăn thật ấn tượng. Ngoài ra để có thể chế biến những món ăn ngon và những món ăn mới lạ để có thể đổi mới được được khẩu vị của mỗi bữa ăn gia đình thì các bạn hãy chú ý theo dõi các chuyên mục ẩm thực trong tuần của chúng tôi. Trong mỗi bài viết chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách chế biến các món ăn thơm ngon mới lạ giúp các bạn có thể đổi mới được những bữa cơm gia đình. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi các bài viết của nhà hàng Hương Sen chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.

Đánh giá bài viết!