Cách làm lươn om riềng mẻ lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Trong những ngày mùa đông, thời tiết se lạnh thì thực đơn của gia đình bạn nên bổ sung thêm nhiều những món om hay hầm vừa nóng hổi, vừa đảm bảo được dinh dưỡng cho gia đình. Trong chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món om vô cùng hấp dẫn để thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn, đó là món lươn om riềng mẻ. Món ăn này có vị ngon và ngọt tự nhiên có tác dụng bồi bổ cơ thể, từng miếng lươn dai và mềm tan vào đầu lưỡi tạo cho bạn cảm giác thích thú vô cùng khi thưởng thức món ăn. Các bạn hãy dành ra một chút thời gian để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé. Ngay sau đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món lươn om riềng mẻ đến tất cả mọi người. Chúng ta cùng theo dõi nhé để nắm được bí quyết chế biến món ngon này để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món lươn om riềng mẻ

lươn om riềng mẻ

– Lươn đồng: 3 con ( các bạn chọn loại lươn to, còn tươi sống da có màu vàng ươm, đẹp mắt)

– Thịt nạc vai: 200gr

– Hành tím: 3 củ

– Riềng: một nhánh

– Sả tươi: 5 cây

– Bột nghệ hoặc nước nghệ tươi: 10gr

– Mẻ chua: 200gr

– Những gia vị cần chuẩn bị trước khi chế biến món lươn om riềng mẻ: nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

2. Hướng dẫn công thức chế biến món lươn om riềng mẻ ngon đúng điệu

lươn om riềng mẻ

Bước 1: Lươn mua về các bạn cho vào nồi cùng một thìa canh muối đậy kín vung tầm 7- 10 phút cho lươn chết. Sau đó, các bạn rửa sạch nhớt trên mình lươn và tiến hành sơ chế lươn. Cắt phần đầu lươn và đuôi lươn để riêng. Phần thân lươn các bạn thái phi lê, để riêng. Phần đầu và phần đuôi lươn các bạn cho vào nồi luộc với 500ml nước. Sau đó gạn lấy phần nước luộc, để riêng.

Bước 2: Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Riềng các bạn thái lát mỏng. Sả rửa sạch đập dập phần củ, phần cẫng các bạn giữ lại.

Bước 3: Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Ướp một chút hạt tiêu xay, một chút nước mắm, một chút hạt nêm, hành tím băm nhuyễn vào thịt trộn đều, để 10 – 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Trải một miếng phi lê lươn ra đĩa rồi cho thịt xay vào giữa cuộn tròn lươn lại, buộc lại bằng cẫng sả. Cứ như vậy các bạn làm cho hết nguyên liệu.

Bước 5: Xếp sả đập dập xuống đáy nồi, xếp lươn bên trên rồi đổ nước luộc lươn vào nồi, đồng thời cho bột nghệ, mẻ chua, riềng thái lát cùng các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho nhỏ lửa om đến khi cạn nước, lươn có màu vàng nghệ, mùi thơm của riềng và sả thì tắt bếp.

lươn om riềng mẻ

Bước 6: Cho món ăn vào một đĩa to, dùng ớt và cà chua tỉa hoa trang trí cho món ăn đẹp mắt rồi cùng thưởng thức cùng gia đình nhé. Món lươn om riềng mẻ có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sợi nhỏ đều rất ngon các bạn nhé.

Món lươn om riềng mẻ đã hoàn thành rồi đó các bạn. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm các bạn hãy thêm món ăn ngon và bổ dưỡng vào thực đơn để thay đổi khẩu vị của gia đình mình nhé. Chúc các bạn chế biến thành công món lươn om riềng mẻ thơm ngon và hấp dẫn này.  Chúc các bạn có một và ngon miệng. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen phải nói lời chào tạm biệt các bạn rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo của chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen nhé.

Đánh giá bài viết!