Hướng dẫn cách chế biến món cá thu sốt tỏi ớt ngon hấp dẫn

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn cách làm món cá thu sốt tỏi ớt hấp dẫn hơn cho mỗi bữa ăn gia đình. Món ăn được chế biến từ cá thu được kết hợp với nước sốt tỏi ớt thơm ngon giúp bữa cơm gia đình trở lên đậm đà hấp dẫn hơn cho mỗi bữa ăn gia đình. Đảm bảo món ăn sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn mà không ai có thể chối từ được. Vậy bây giờ các đầu bếp trong nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giúp các bạn cách làm món cá thu sốt tỏi ớt thơm ngon này.

1. Nguyên liệu chuẩn bị trước cho cá thu sốt

– 4 lạng cá thu( chú ý lựa chọn cá tươi có phần thịt chắc phần da sáng để chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn).
– 1 trái dưa chuột để ăn kèm( hoặc bạn có thể dùng dứa)
– Rau mùi, ớt sừng, tỏi
Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt bột.

cá thu sốt

2. Sơ chế các nguyên liệu

– Cá thu: khi mua cá thu về bạn hãy rửa sạch với nước sau đó cắt khúc khoảng 2cm rồi ướp cá với 1 chút muối trong khoảng 15 phút để cá cứng lại khi rán sẽ dễ hơn.
– Dưa chuột: rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng xếp vào đĩa để trang trí và ăn kèm. Rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó cắt khúc khoảng 3cm.
– Ớt sừng bỏ cuống rửa sạch, tỏi bóc sạch vỏ.

3. Cách chế biến món cá thu sốt tỏi ớt

Đầu tiên bạn cho cá vào chảo để chiên giòn, bạn nên sử dụng chảo chống dính để cá không bị sát, nếu không thì bạn hãy cho vào chảo 1 ít muối tinh đảo qua để khi chiên cá thì cá sẽ không bị sát vào chảo. Sau đó bạn cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho cá vào chiên chín và vàng đều hai mặt thì vớt cá ra đĩa. Để khi ăn cá sẽ không bị ngấy thì bạn hãy lót giấy thấm dầu ở đĩa rồi cho cá vào đấy.

cá thu sốt

Trong khoảng thời gian chiên cá các bạn hãy bắt tay vào làm nước sốt để sốt cùng với cá. Bạn hãy cho tỏi, ớt cùng với 2 thìa cà phê đường vào trong cái cối rồi giã thật nhuyễn. Sau đó bạn hãy để hỗn hợp này vào trong 1 cái bát cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 nửa thìa bột ngọt, 1 nửa thìa bột nêm, 1 thìa cà phê đường và cho thêm 3 thìa canh nước lọc và quấy thật đều.

Khi cá đã chiên xong thì bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo chiên cá ra rồi bạn cho thêm một hai giọt nước cốt chanh vào trong chảo để khử đi mùi tanh của cá rồi cho tiếp 1 thìa ớt bột và để tạo màu hấp dẫn hơn cho món cá. Sau đó bạn hãy bật bếp với ngọn lửa nhỏ rồi sau đó cho cá đã chiên trước đó vào chảo rồi rưới đều nước sốt đã chuẩn bị sẵn đều tất cả khúc cá rồi đun nhỏ lửa để nước sốt sẽ ngấm đều vào từng miếng cá. Khi đun bạn hãy dùng đũa lật đều hai mặt của cá để nước sốt sẽ ngấm đều vào từng miếng cá. Bạn đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì bạn hãy tắt bếp. Khi đã xong thì bạn hãy cho cá ra đĩa đã được bày sẵn dưa leo xung quanh bạn cho cá vào giữa rồi đổ nước sốt lên trên rồi rắc mùi đã cắt khúc lên trên cùng và rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

cá thu sốt tỏi ớt

Yêu cầu của món ăn: cá thu thơm ngon và ngấm đều các gia vị, nước sốt sánh đặc và món ăn sẽ có màu cánh gián, hương vị đậm đà cay cay ngọt ngọt. Với món cá thu sốt tỏi ớt khi ăn cùng với cơm sẽ giúp cho bữa cơm trở nên thơm ngon hấp dẫn mà món ăn lại không kém phần bổ dưỡng. Với cách chế biến đơn giản không hề phức tạp bạn đã có một món cá thu sốt vô cùng thơm ngon hấp dẫn đem đến một hương vị mới lạ miệng vô cùng thơm ngon giúp cho thực đơn mỗi bữa ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

Đánh giá bài viết!