Cách làm mực hấp kiểu Thái cho bữa tối cuối tuần thêm hấp dẫn

Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Các bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là các bạn đã có một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình. Món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là món mực hấp kiểu Thái. Một phong cách mới, một hương vị mới các chị em nội trợ hãy cùng vào bếp và bắt tay vào chế biến để mang đến những điều mới lạ và độc đáo hơn cho bữa ăn của gia đình. Đây sẽ là một món ăn ngon mà các bạn có thể cân nhắc chế biến vào những ngày cuối tuần để bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món mực hấp kiểu Thái

mực hấp kiểu Thái

– 1 con mực khoảng 3 lạng ( các bạn có thể mua mực ống làm sẵn ở trong các siêu thị)

– Hành tây: ¼ củ

– Ớt: 2 quả

– Cần tây, rau diếp, tỏi

– Tương ớt Thái: 40 gam, rượu trắng, muối.

2. Cách chế biến món mực hấp kiểu Thái

mực hấp kiểu Thái

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm sạch mực, bỏ hết phần da và phần  ruột của mực rồi sau đó bạn hãy cắt mực thành những khoanh vừa có độ dày khoảng 1 cm. Tỏi đập dập băm nhỏ còn hành tây bạn hãy thái thành hình hạt lựu, ớt thái nhỏ, cần tây rửa sạch để ráo và cũng thái nhỏ. Rồi bạn hãy cho tất cả tỏi, hành tây, ớt, cần tây vào trong 1 cái bát con

Bước 2: Mực thái xong các bạn hãy cho vào trong 1 cái bát rồi cho 1 thìa rượu trắng vào mực rồi dùng tay bóc đều. Cách này sẽ giúp làm sạch mực và khử đi mùi tanh của mực.

Bước 3: Bạn hãy cho 40 gam tương ớt, 1 nửa thìa cà phê muối vào trong bát hành tây, cần tây, ớt và tỏi trộn thật đều. Rồi tiếp theo bạn hãy đổ tất cả hỗn hợp vừa trộn vào tô mực sau đó trộn thật đều cùng với mực rồi sau đó bọc kín và chất trong tủ lạnh khoảng 30 phút để mức sẽ ngấm đều các gia vị.

Bước 4: Bạn đã ướp mực được khoảng 3 phút thì bạn hãy lấy mực ra rồi cho vào cái hộp có lót ở dưới ít lá xà lách và đổ mực lên trên rồi đậy nắp lại. Sau đó thì bạn hãy cho hộp này vào trong lò vi sóng quay ở 700W khoảng 2 phút rồi lấy ra và dùng lúc món ăn đang còn nóng. Nếu các bạn ăn rau xà lách sống thì các bạn sẽ không cho vào trong lò vi sóng quay cùng mà các bạn sẽ dùng để trang trí xung quanh đĩa sau đó thì đổ mực hấp ra đĩa và dùng kèm.

mực hấp kiểu Thái

Một điều chú ý khi các bạn chế biến món ăn đó chính là các bạn đừng nên quay mực quá lâu vì mực rất nhanh chín. Nếu bạn quay mực quá lâu sẽ làm mực mất hết chất và mất đi vị ngọt của mực và khi ăn sẽ rất dai. Khi chế biến xong món mực hấp kiểu Thái này khi ăn các bạn sẽ cảm nhận từng miếng mực có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng độc đáo.

Các chị em nội trợ trong gia đình có thể cân nhắc chế biến món mực hấp kiểu Thái làm món nhậu lai dai dành cho các ông xã hoặc các bạn có thể lựa chọn làm món khai vị cho bữa ăn hoặc bữa tiệc và các bạn còn có thể sử dụng làm món ăn trong bữa cơm của gia đình cũng rất thơm ngon. Như vậy với món mực hấp kiểu Thái có cách làm nhanh, không hề cầu kỳ phức tạp bất cứ ai có thể chế biến. Vậy các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và vào bếp cùng chế biến món mực hấp kiểu Thái này để giúp cho những bữa ăn gia đình trở nên mới lạ và độc đáo hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món tôm hấp kiểu Thái thật hấp dẫn, thơm ngon và có những bữa ăn thật độc đáo. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo của nhà hàng Hương Sen.

Đánh giá bài viết!