Cách chế biến món mướp hấp tôm thanh ngọt cho ngày hè

Mướp là một trong số những thực phẩm rất quen thuộc trong những bữa cơm của bất cứ gia đình Việt nào. Đây là một loại quả được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh rất thông dụng và cũng là một trong số những nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin gửi đến các bạn cách chế biến món mướp hấp tôm thơm ngon với vị thanh ngọt để các bạn có thể chế biến thay đổi cho bữa ăn của gia đình. Món ăn có cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ, phức tạp thích hợp với tất cả các gia đình. Vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen để có thể chế biến món mướp hấp tôm hấp dẫn này để giúp cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và độc đáo hơn.

1. Những nguyên liệu chuẩn bị để làm món mướp hấp tôm

– 6 hoặc 7 con tôm sú

– 1 quả mướp hương

– 100 gam thịt xay

– 1 – 2 quả ớt

– Tỏi, hành lá

– Các gia vị cần sử dụng: nước tương (hoặc nước mắm), đường, dầu ăn, bột canh.

mướp hấp tôm

2. Các bước thực hiện chế biến món mướp hấp tôm

Bước 1: Đầu tiên tôm sú các bạn hãy rửa sạch, sau đó bóc bỏ vỏ và để lại phần đuôi của tôm. Đặc biệt các bạn hãy nhớ chẻ lưng và lấy đường chỉ lưng của tôm ra nhé.

Bước 2: Bạn trộn thịt xay với nửa thìa cà phê bột canh, một thìa cà phê nước mắm, hành lá băm nhỏ.

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 4: Mướp hương bạn hãy nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những khúc khoảng 5 cm rồi bạn hãy dùng cái thìa nhỏ mỏng khéo léo nạo bỏ phần ruột bên trong của mướp để có thể đặt tôm vào bên trong của mướp. Bạn hãy làm lần lượt cho đến khi khoét hết số mướp đã thái.

mướp hấp tôm

Bước 5: Sau khi đã khoét xong thì bạn hãy lần lượt nhồi thịt xay và những chú tôm đã được bóc vỏ vào trong lỗ vừa khoét của mướp, làm lần lượt cho đến khi xong.

Bước 6: Sau đó bạn hãy xếp số mướp đã nhồi tôm, thịt vào trong nồi hấp rồi đem hấp khoảng 7 – 10 phút cho mướp và tôm, thịt chín.

Bước 7: Trong thời gian đợi mướp hấp tôm chín thì các bạn hãy pha nước chấm. Nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với món mướp hấp tôm. Vì vậy các bạn cần phải chú ý khi pha nước chấm. Bạn hãy cho tỏi, ớt băm, nước tương (hoặc nước mắm), 1 ít dầu ăn, 1 ít đường rồi khuấy thật đều.

mướp hấp tôm

Như vậy cuối cùng các bạn chỉ cần xếp mướp hấp tôm ra đĩa rồi rưới phần nước chấm đã pha lên xung quanh đĩa mướp hấp tôm. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món mướp hấp tôm. Món ăn có cách chế biến vừa nhanh gọn lại thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mướp và tôm được hòa quyện cùng với nhau và phần nước chấm đậm đà giúp món ăn hấp dẫn và độc đáo hơn.

Mẹo để chế biến món mướp hấp tôm hấp dẫn hơn: Khi chọn mướp các bạn hãy chọn những quả mướp thẳng, thuôn dài đều không bị dập và bị cong queo. Như vậy khi chế biến sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Hiện giờ mùa hè đã đến các mẹ và các vợ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món mướp hấp tôm thanh ngọt, thơm ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Với món mướp hấp tôm này không chỉ thơm ngon kích thích được vị giác của tất cả mọi người mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chúc các bạn sẽ chế biến món mướp hấp tôm thật thành công và thơm ngon để đem đến những bữa ăn với thực đơn hấp dẫn, đầy thú vị cho gia đình của mình. Nếu các bạn còn những thắc mắc hay những câu hỏi nào chưa rõ thì các bạn hãy gửi câu hỏi trực tiếp đến chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần sau.

Đánh giá bài viết!