Bí quyết giúp các bạn nấu giả cầy thơm ngon từ chân giò

Các bạn đã biết thêm món gà nướng tỏi gừng thơm ngon lần trước nên hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu cho bạn một món mới. Món chân giò nấu giả cầy là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những người đàn ông. Vì vậy mà các chị em phụ nữ có thể chuẩn bị cho bữa cơm gia đình để giúp cho bữa ăn trở nên ấn tượng hơn. Và món chân giò nấu giả cầy cũng là một món ăn thơm ngon các bạn có thể chuẩn bị để chiêu đãi bạn bè trong những ngày cuối tuần hay những dịp tụ tập bạn bè. Vậy để có thể chế biến món chân giò nấu giả cầy thơm ngon và hấp dẫn hơn thì các bạn hãy theo dõi bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Hi vọng món chân giò nấu giả cầy sẽ khiến các bạn thấy hài lòng với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu giả cầy

– 1 cái móng giò( khoảng 7 lạng)

– Mẻ, mắm tôm, hành khô, riềng, bột nghệ, rau ngổ hương.

Gia vị: mắm, muối, bột nêm

chân giò nấu giả cầy ngon

2. Bí quyết nấu giả cầy ngon

Bước 1: Chân giò khi mua về thì bạn hãy cho vào rơm thui cho vàng rồi lấy dao cạo sạch hết lông. Sau đó bạn hãy chặt chân giò thành những miếng vừa ăn. Để giúp món ăn ngon hơn và không có mùi khó chịu thì bạn hãy cho chân giò vào một cái xoong rồi đổ nước vào và luộc qua sau đó đổ ra rửa lại với nước sạch. Cách này để có thể loại bỏ mùi hôi và một số thành phần độc hại của các loại cám tăng trọng. Sau đó bạn hãy cho chân giò vào xoong rồi cho vào đó mắm tôm, mẻ, nghệ, riềng, hành củ, bột canh, nước mắm rồi đảo đều và để ướp khoảng 30 – 40 phút để chân giò ngấm đều các gia vị. Rau ngổ bạn nhặt rồi cho vào rửa sạch.

nấu giả cầy ngon

Bước 2: Khi đã ướp chân giò xong thì các bạn hãy cho lên bếp rồi đun nhỏ lửa thỉnh thoảng bạn đảo đều tay. Bạn đun đến khi nào thịt chân giò săn lại thì bạn hãy cho nước sôi vào nhập chân giò đậy vung đun sôi rồi cho hạ lửa. Bạn hãy đun nhỏ lửa để khoảng 40 phút thì thịt chân giò sẽ chín mềm( Chân giò càng đun lâu thì món giả cầy càng ngon). Đặc biệt nếu nhà bạn có nồi áp suất thì bạn hãy cho chân giò vào nồi áp suất để ninh chân giò sẽ nhanh chín và mềm hơn. Tuy nhiên khi cho vào nồi áp suất để đun thì các bạn hãy chú ý không nên cho nhiều nước vì khi đun trong nồi áp suất nước ít bốc hơi. Đến khi chân giò mềm thì lúc đó bạn hãy cho thêm một ít riềng giã để giả cầy thơm ngon hơn khi ăn.

Khi chân giò đã chín mềm, nước sền sệt lại thì bạn hãy nêm lại mắm muối cho vừa ăn rồi rắc dọc hành lên trên và cho thêm một chút tiêu tắt bếp rồi múc ra bát ăn nóng với cơm và ăn kèm thêm với rau ngổ sẽ rất ngon.

nấu giả cầy ngon

Món ăn khi hoàn thành: chân giò chín mềm có vị ngon ngọt đậm đà có mùi thơm của riềng, mẻ. Món ăn có màu vàng của nghệ nước đặc sánh. Đặc biệt với cách chế biến khéo léo cùng với một số gia vị kèm theo khi ăn hương vị của món ăn sẽ gần giống với hương vị của món thịt chó yêu thích của nhiều người.

Trên đây là những cách chế biến món chân giò nấu giả cầy thơm ngon hấp dẫn và có cách chế biến đơn giản. Các bạn có thể bắt tay vào việc chế biến để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình trở nên thơm ngon hơn.với mùi thơm hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo ông xã của bạn sẽ luôn dành thời gian về ăn cơm với gia đình mà không quanh quẩn ở những quán ăn bên ngoài. Chúc bạn sẽ chế biến thành công món ăn thơm ngon hấp dẫn mà chúng tôi giới thiệu để giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn thơm ngon hơn cho gia đình của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực lần sau.

Đánh giá bài viết!