Góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu cùng với bạn đọc một món ăn quen thuộc và rất giản dị trong mâm cơm của người Việt từ xưa đến nay đó chính là ngao xào rau muống. Món ăn là một sự kết hợp độc đáo của ngao và rau muống và mang lại một hương vị thơm ngon đến bất ngờ. Với cái vị ngọt thanh mát của ngao cùng với rau muống có vị giòn ngon đậm đà và mùi thơm độc đáo của tỏi tạo ra một món ăn độc đáo thơm ngon mà không ai cưỡng lại được. Món ngao xào rau muống sẽ là một món ăn lý tưởng để các chị em phụ nữ chế biến thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây để chế biến món ngao xào rau muống cho bữa cơm gia đình thêm mới lạ.
1. Nguyên liệu cần thiết cho món ngao xào rau muống
– 5 lạng ngao trắng (các bạn hãy chú ý hãy chọn những con ngao tươi sống và loại bỏ những con ngao đã chết, vì chỉ cần một hoặc 2 con ngao chết cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn)
– 3 lạng rau muống
– 1 củ tỏi
– Gia vị cần dùng: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
2. Sơ chế nguyên liệu ngao xào rau muống
– Để ngao có thể làm sạch được đất cát bên trong thì các bạn hãy cho vào nước gạo hoặc nước muối loãng và cho thêm mấy lát ớt để ngâm khoảng 2 hoặc 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn hãy rửa sạch ngao rồi cho ngao vào trong nồi hấp cho đến khi ngao mở miệng thì cho ngao ra rổ để nguội sau đó gỡ lấy phần thịt còn phần vỏ thì bỏ đi. Phần thịt ngao khi đã được lấy ra thì bạn hãy cho vào trong một cái tô rồi cho nước mắm, hạt nêm vừa đủ vào trộn đều rồi để ướp khoảng 15 phút.
– Rau muống nhặt bỏ phần cuống và bỏ bớt lá sau đó cho vào rửa sạch. Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi rồi cho rau muống vào nước trần qua, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra ngay. Với cách này sẽ giúp rau muống khi chế biến sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn và nhanh chín hơn.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
3. Cách làm món ngao xào rau muống
Bước 1: Bạn hãy cho dầu vào chảo đun cho nóng già rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã ngả sang màu vàng thì bạn hãy cho rau muống đã sơ chế vào trong chảo xào và đảo đều tay.
Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục cho thịt ngao đã ướp vào xào cùng với rau muống. Bạn hãy dùng đũa đảo thật đều sau đó nêm nước mắm, hạt nêm, vào rồi nêm lại cho vừa khẩu vị sau đó tắt bếp thì bạn hãy rắc thêm 1 chút tiêu đảo thật đều.
Bước 3: Sau đó bạn hãy cho ngao và rau muống ra đĩa. Bạn hãy trang trí trình bày thịt ngao xen kẽ đều cùng với rau muống cho đẹp mắt, sau đó thưởng thức cùng với cơm nóng.
Ngao xào rau muống khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngao và những cọng rau muống xanh giòn được ngấm đều các gia vị. Ngoài ra với mùi thơm đặc trưng của tỏi được phảng phất trong không gian sẽ kích thích được vị giác của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy món ngao xào rau muống sẽ giúp cho gia đình bạn có bữa cơm đậm đà với hương vị mới mẻ. Đặc biệt đây là một món ăn có nguyên liệu đơn giản dễ tìm không phải tốn kém nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến của các chị em nội trợ. Chính vì vậy các bạn còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào việc chế biến món ngao xào rau muống để thay đổi được những món ăn hằng ngày và đem đến sự mới mẻ và độc đáo hơn cho mỗi bữa ăn gia đình. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến món ngao xào cay thật thơm ngon và độc đáo cho bữa cơm gia đình phong phú và hấp dẫn hơn.