Những mẹo giảm cân hay mà không tốn nhiều công sức cho cô dâu

Tất cả cô dâu đều mong muốn mình có một thân hình hoàn hảo để có thể mặc những bộ váy cưới mơ ước xuất hiện ấn tượng trong lễ cưới. Mùa xuân mùa của trăm hoa đua nở và cũng là mùa được nhiều cặp đôi chọn để làm đám cưới. Nhưng mùa xuân cũng là thời điểm ngày tết đã đến và đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải ăn rất nhiều bữa trong những ngày này. Nhiều cô dâu không biết cách kiểm soát lượng thức ăn lúc này sẽ dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng. Ngày cưới càng ngày càng gần mà các cô dâu không biết phải làm sao để có thể giảm cân nhanh chóng. Chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra cho bạn một vài mẹo giảm cân hay không tốn nhiều công sức để bạn có thể tham khảo và làm theo.

Điều đầu tiên đó là bạn phải luôn giữ cho mình có tâm lý thật thoải mái thì việc giảm cân mới đạt được kết quả tốt nhất. Tâm lý bình tĩnh cũng giúp bạn có thể làm mọi việc được chính xác nhất.

mẹo giảm cân hay1. Ăn chậm, nhai kĩ

Đây cũng là một mẹo giảm cân hay dễ thực hiện cho bạn. Việc ăn như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn vì thường là bạn phải mất 15 phút để não bộ có thể nhận biết được bạn đã no chưa. Như vậy nó cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Việc này cũng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn có thể hoạt động tốt hơn rất nhiều. Hãy để mẹo giảm cân hay này trở thành thói quen ăn uống hàng ngày của bạn để vừa có thể giảm cân vừa tốt cho cơ thể sau này.

2. Dùng bát đĩa nhỏ

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì khi dùng bát đĩa lớn thì con người thường sẽ cố gắng phục vụ tốt nhất cho mình mà khiến cho ăn nhiều hơn. Những trường hợp này cũng được chứng minh qua câu nói của ông bà ngày xưa là “no bụng đói con mắt”. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề các bạn nên sử dụng các loại bát đĩa nhỏ để đựng đồ ăn. Việc thức ăn được để đầy trong các loại bát đĩa này giúp đánh lừa thị giác của bạn về một bữa ăn đầy đủ nhưng thật ra lượng thức ăn đã được giảm đi đáng kể hơn là khi dùng bát đĩa to. Đây cũng là mẹo giảm cân hay được mọi người áp dụng cho mình.

mẹo giảm cân hay3. Định lượng thức ăn

Nhiều người không quan tâm đến việc xác định việc thức ăn có định lượng là bao nhiêu là phù hợp mà cứ ăn uống theo ý thích. Các cô dâu nghĩ đến việc giảm cân bằng cách bỏ ăn một vài bữa và bù lại vào bữa khác là một quyết định hết sức sai lầm. Vì không ăn uống đầy đủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thường sẽ ăn nhiều hơn vào bữa bù lại đó dẫn đến không những không giảm cân được mà còn gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên bỏ bữa mà hãy ăn uống đầy đủ với định lượng phù hợp cho mỗi bữa ăn, như vậy bạn vừa không hại sức khỏe mà vừa có thể giảm cân. Bữa sáng luôn quan trọng nhất vì nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để làm tốt các công việc trong ngày. Vì vậy bạn luôn nhớ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng.

Khi quyết định giảm cân bằng cách giảm định lượng của bữa ăn thì bạn nên giảm một cách từ từ chứ không nên giảm một cách nhanh chóng. Việc này sẽ giúp cơ thể của bạn có thể thích ứng dần với việc giảm khẩu phần tốt hơn và khi đó dù bạn ăn ít nhưng vẫn sẽ có cảm giác no bụng.

4. Tập trung khi ăn

mẹo giảm cân hayKhi ăn thì rất nhiều người thường bị xao nhãng bởi vừa ăn vừa làm các việc khác như xem tivi hay làm việc. Khi đó bạn rất khó kiểm soát lượng đồ ăn dẫn đến ăn nhiều nên bị tăng cân. Vì chỉ khi bạn tập trung thì mới dễ nhận biết các tín hiệu no bụng để biết dừng lại đúng lúc. Tập trung ăn uống cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc hiệu quả hơn.

Bạn nên uống nhiều nước để giảm cơn đói và tốt nhất là dùng các loại nước ép trái cây hay trà thảo mộc vừa cung cấp đủ chất cho bạn, vừa giúp giảm cân lại có thể làm làn da bạn đẹp hơn.

Đánh giá bài viết!