Lạ miệng với món ngon nộm bì lợn chua chua, cay cay hấp dẫn

Các món nộm giờ đây thường xuyên xuất hiện nhiều trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Hầu hết, những món nộm luôn mang tới sự tươi mới, độc đáo và lạ miệng cho mỗi mâm cơm nói riêng. Ưu thế của món nộm đó là sự tiện lợi, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian chế biến và nguyên liệu cũng không phải chuẩn bị quá cầu kỳ. Có lẽ chính vì thế, mà món nộm luôn được dẫn đầu danh sách các món ăn được chọn lựa xuất hiện trong các bàn tiệc cỗ, cưới hỏi hay đơn thuần chỉ là những buổi bạn bè gặp mặt, bữa ăn gia đình thân mật, ấm cúng. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết đến các bà nội trợ và các bạn bí quyết chế biến món nộm bì lợn ngon miệng và hấp dẫn. Chắc chắn món nộm bì lợn này không còn xa lạ gì với mọi người nữa nhưng bí quyết chế biến thì không phải ai cũng thực hiện được đúng không nào. Vậy, ngay bây giờ các bạn hãy vào bếp của chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để biết được bí quyết chế biến món nộm bì lợn độc đáo này nhé.

1. Nguyên liệu mà chúng ta sẽ phải chuẩn bị để chế biến món nộm bì lợn

nộm bì lợn

– Hoa chuối: 1 cái hoa chuối

– Da lợn: 100g

– Tai lợn: 100g

– Hành tây: 1/2 củ

– Ớt sừng: 2 quả

– Dưa kiệu: 20g

– Tỏi: 2 tép

– Lá chanh: một chút

– Hành phi: Một ít; Lạc rang: 10g

– Các loại gia vị cần sử dụng: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm gạo lên men

2. Hướng dẫn cách thực hiện chế biến món ăn nộm bì lợn

nộm bì lợn

Bước 1: Da lợn rửa sạch, cạo sạch lông lợn. Sau đó, cho da lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi, cho lên bếp luộc chín. Khi da lợn chín, cho bì lợn vào nước lạnh ngâm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợ mỏng.

Bước 2: Tai lợn sơ chế sạch, cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín, xả qua nước lạnh để tai heo có độ ngon và giòn cần thiết. Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

Bước 3: Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra, để ráo. Lạc rang giã dập, để riêng. Tỏi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Dưa kiệu thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng. Bắp chuối thái mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng, pha thêm một chút giấm để bắp chuối không bị thâm đen khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh nước sôi, 2 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 5: Cho bì lợn, tai lợn vào một thố to trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị. Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại. Cuối cùng cho thêm đậu phộng, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.

Bước 6: Cho món nộm vào một đĩa to, vì món ăn đã có nhiều màu sắc và rất đẹp mắt rồi nên các bạn chỉ cần trang trí một chút rau thơm ở phía trên đĩa thức ăn nữa thôi nhé. Cá bạn thưởng thức món ăn cùng với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

nộm bì lợn

Như vậy bí quyết chế biến món nộm bì lợn đã được chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chia sẻ xong đến các bà nội trợ và các bạn rồi đấy, quả thật là rất đơn giản đúng không nào. Món ăn này có vị ngon rất riêng mang đặc trưng của những món gỏi vì vậy chắc chắn sẽ làm cho những người thưởng thức hài lòng và cũng sẽ trở nên yêu thích món nộm bì lợn này. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các chuyên mục ẩm thực tiếp theo với những món ăn ngon hấp dẫn cho thực đơn gia đình nhé.

Đánh giá bài viết!