Bạn đã biết cách chế biến Paella hải sản đến từ Tây Ban Nha?

Không cần phải đến những nhà hàng hay những bữa tiệc buffet hải sản nữa, bây giờ bạn đã có thể tự nấu món ngon hải sản tại nhà chỉ bằng những công thức chế biến hải sản tuyệt vời từ thực đơn của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen. Hôm nay, góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc món Paella hải sản của Tây Ban Nha. Món Paella hải sản là món ăn truyền thống của Tây Ban Nha được chế biến từ tôm hùm, gạo, rau xanh và các loại hải sản khác. Tuy ở Tây Ban Nha, món paella hải sản này có nhiều biến thể nhưng góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức phù hợp nhất cho khẩu vị người Việt. Hãy cùng góc ẩm thực tìm hiểu công thức chế biến món paella hải sản này nhé!

1. Nguyên liệu thực hiện món paella hải sản cho 5 người ăn

paella hai san 3

  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • 2 muỗng canh tỏi
  • 2 chén gạo
  • 300g thịt gà cả xương.
  • 1-2 quả ớt đỏ cay
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 450g tôm hùm
  • 450g hến
  • 200g thịt mực tươi
  • 1 gói đậu Hà Lan đông lạnh

2. Cách thực hiện món paella hải sản cho 5 người ăn

paella hai san 2

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món paella hải sản

Ngâm sạch hến.

Sơ chế sạch mực tươi rồi xắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Rửa sạch tôm hùm, cắt râu, giữ nguyên vỏ tôm.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Vo gạo 2 lần nước sạch.

Đậu Hà lan để rã đông tự nhiên.

Thái ớt chuông thành những miếng dài mỏng.

Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Thực hiện món paella hải sản

Đun một nồi nước, khi sôi rồi ta cho tôm hùm vào luộc đến khi tôm chín hoàn toàn. Trong thời gian chờ tôm chín thì cũng ta cũng bắc một nồi nước khác lên để luộc gà lấy nước dùng. Tôm chín rồi thì vớt tôm ra để nguội, bóc vỏ tôm, bỏ chỉ đen và thái thịt tôm hạt lựu.

Kế tiếp. bắc một chảo lên bếp đun nóng chút dầu ô liu, dầu sôi thì cho hành tây vào đảo đến khi hàn mềm và chuyển màu hơi vàng thì cho tiếp ớt chuông vào cùng đảo trên chảo. Hạ nhiệt lửa xuống mức thấp hơn rồi đổ tỏi băm lên trên hỗn hợp đang xào. Đun hỗn hợp này khoảng 2 phút.

Đủ 2 phút rồi thì bạn cho tiếp mực tươi vào đảo một chút, để nguyên chảo thức ăn này đun khoảng 3 phút nữa. Sau đó bạn cho thêm dầu ăn nếu cảm thấy chảo bị khô, đồng thời đổ gạo vào chảo. Bạn cần đảo gạo với hỗn hợp này đến khi nào thấy được mùi thơm của gạo, quá trình này có thể hơi mất thời gian nên bạn cần kiên nhẫn và phát hiện chính xác mùi hương của gạo.

Gạo lên mùi rồi bạn cho nước dùng gà vào, chỉ đổ đủ lượng nước dùng sao cho ngập đồ ăn là được. Cùng lúc bạn nêm nếm gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi dùng một muỗng gỗ khuấy qua.

Chỉnh nhiệt độ tăng cao và đợi nước sôi thì giảm dần xuống thật nhỏ. Nếu nước dùng gà đã cạn mà gạo vẫn chưa chín thì bạn cần thêm nước đến khi nào gạo chín hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo, đảo đều, xếp những con hến xung quanh chảo. Nhằm giúp hến chín kĩ cũng như các nguyên liệu khác sẽ mềm và quyện nhau được   thì bạn cần dùng một tấm giấy bạc bọc miệng chảo lại, đun món ăn khoảng 10 phút.

Đun đủ thời gian rồi bạn có thể bóc lớp giấy bạc, món ăn đã hoàn thành, bạn múc món ăn ra đãi, trình bày cùng những con hến và có thể thưởng thức rồi đấy.

paella hai san 1

Món paella hải  sản không quá phức tạp để thực hiện lại rất thích hợp làm món ăn trong những bữa tiệc nhỏ hay dùng để thiết đãi gia đình nhờ sự hấp dẫn sẵn có của nó. Nếu sắp phải tổ chức tiệc hay còn chưa biết phải làm gì cho gia đình đổi vị cuối tuần này thì hãy thử món paella hải sản xem sao nhé! Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê món ngon này thôi! Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!