Pancake tỏi tây Hàn Quốc lạ miệng, hấp dẫn

Ở Hàn Quốc có một món ăn vặt khá phổ biến và dân dã mang tên Buchujeon, món ngon được chế biến từ nguyên liệu chính là lá tỏi tây nên còn được gọi là pancake tỏi tây. Món ăn khá nổi tiếng với người  Hàn bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng đến từ tỏi tây. Hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món pancake tỏi tây ngay cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé! Chắc chắn thực đơn của góc ẩm thực hôm nay sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

1. Nguyên liệu làm món pancake tỏi tây cho 2 người ăn

pancake toi tay 1

Nguyên liệu chính:

  • 150g tỏi tây
  • 1 ½ cup bột mì hoặc bột gạo nếp
  • 1 ½ cup nước
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 quả ớt đỏ (có thể cho thêm để tăng màu đỏ cho món ăn)
  • 1 quả ớt xanh (có thể cho thêm nhiều hơn)
  • ¼ cup dầu thực vật

Nguyên liệu làm nước chấm:

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh giấm
  • ½ quả ớt đỏ
  • ½ quả ớt xanh
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

2. Cách làm món pancake tỏi tây cho 2 người ăn

pancake toi tay 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đem tỏi tây đi rửa sạch, để ráo nước rồi xắt thành những khúc dài khoảng 4cm. Ớt chúng ta cũng đem thái sợi dài mỏng.

Bước 2: Bây giờ chúng ta sẽ làm hỗn hợp pancake. Sử dụng một chiếc tô lớn. bạn cho vào tô 1½ cup bột mì (bạn có thể dùng bột gạo nếp thay thế) và 1½ cup nước lạnh, ¼ thìa cà phê muối. Chúng ta nên sử dụng nước đá lạnh để hỗn hợp có được kết cấu đàn hồi đẹp. Bạn có thể thêm trứng, hạt, tiêu hay muối để hương vị được hấp dẫn và đậm đà hơn.

Bước 3: Vẫn tô hỗn hợp đó bạn cho thêm tỏi tây và ớt vào trộn đều lên.

Bước 4: Bắc một chảo lên bếp bật lửa nhiệt độ cao, cho vào  chảo 1 thìa canh dầu thực vật và đun nóng dầu. Khi dầu sôi rồi bạn đổ 1/3 cup hỗn hợp bánh đã trộn ở bước trước vào chảo. Dàn đều hỗn hợp ra và rán đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu. Lật cả 2 mặt bánh cho bánh chín đều. Nếu bạn muốn bánh thêm giòn thì hãy làm nóng chảo trước với nhiều dầu hơn và ở nhiệt độ cao hơn, sau đó đổ nhanh bột vào chiên trên lửa lớn cho bánh chín vàng phía ngoài rồi thì hạ nhiệt để bánh  chín dần vào bên trong.

Bước 5: Phần cuối cùng là làm nước chấm cho món pancake tỏi tây. Bạn sử dụng một bát nhỏ, cho vào bát đó s2 thìa canh nước tương và 2 thìa canh giấm, 2 thìa cnah nước sôi để nguội cùng 1 thìa cà phê tỏi băm với ớt thái lát.

Nước chấm đã có, bánh đã hoàn thành, bạn chỉ cần bầy bánh ra đĩa, chấm bánh với nước chấm và thưởng thức thôi. Món pancake tỏi tây của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

pancake toi tay 3

Tỏi tây chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K và sắt. Dù không phải tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì món ngon này cũng rất đáng để thử phải không nào? Món pancake tỏi tây để thực hiện không hề mất thời gian một chút nào, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Món ngon rất thích hợp để trở thành món ăn vặt cho các bé hoặc làm bữa xế cho cả nhà ăn lót dạ. Các bạn hãy thử ngay công thức mà góc ẩm thực đã gợi ý phía trên để trổ tài nấu nướng nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!