Cách làm phô mai chanh thơm ngon như ở tiệm

Nếu là tín đồ của những món bánh ngọt thì hẳn các bạn không còn lạ gì với món bánh phô mai chanh siêu hấp dẫn. Món bánh phô mai chanh này có cách chế biến khá đơn giản ít người biết mà vẫn mang lại hiệu quả món ngon tuyệt vời như ý. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ mang đến cho quý bạn đọc công thức chế biến món bánh phô mai chanh thơm ngon qua thực đơn  tráng miệng phong phú của mình. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen bây giờ để khám phá cách chế biến món bánh phô mai chanh này nhé!

1. Nguyên liệu làm 12 chiếc bánh phô mai chanh (cỡ cupcake)

pho mai chanh 1

Đế bánh:

  • 55g bánh quy xay mịn
  • 32g bơ đun chảy
  • 8g đường
  • Filling:
  • 340g creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng
  •  2 quả trứng gà
  • 80 – 85g đường
  • Nước cốt của 1 quả chanh (nên dùng chanh vàng sẽ thơm hơn)
  • 15g bột mì đa dụng
  • 30g sour cream (nếu không có thì thay bằng creamcheese)\

2. Cách làm 12 chiếc bánh phô mai chanh (cỡ cupcake)

pho mai chanh 2

Bước 1: Làm nóng sẵn lò nướng tại nhiệt độ 300 độ F (khoảng 145 độ C).

Bước 2: chuẩn bị khuôn cupcake làm bánh loại trung bình, không quá to hay nhỏ. Làm tan chảy một chút bơ rồi quét bơ này vào lòng trong của khuôn cupcakes nhằm chống dính cho khuôn.

Bước 3: Bánh quy chúng ta bỏ vào máy xay để xay vụn ra. Kế đó bạn cho bơ và đường vào bánh quy vụn này trộn thật nhuyễn lên.

Bước 4: Bạn chia hỗn hợp bánh quy trộn bơ đường thành các phần bằng nhau để chia đều hết vào các khuôn cupcakes. Nén chặt phần bánh quy xuống đáy khuôn. Bạn có thể dùng 1 chiếc ly nhỏ (ly uống rượu) để đè ly lên phần bánh này.

Bước 5: Chuẩn bị một âu bằng nhôm sạch sẽ, chúng ta cho cream cheese vào âu này và đánh đều lên tới khi cream cheese nhuyễn mịn. Bạn cho tiếp vào cream cheese các nguyên liệu gồm đường, sour cream và bột mì. Chúng ta tiếp tục đánh dều hỗn hợp này lên tới khi quyện đều, mềm mịn.

Bước 6: Cho nước cốt chanh vào âu rồi tiếp tục đánh thêm khoảng 30 giây. Tiếp tục cho 2 quả trứng vào âu rồi đánh với tốc độ trung bình đến khi trứng hoà quyện với hỗn hợp creamcheese là được, nếu đánh quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị tách nước.

pho mai chanh 3

Bước 7: Bạn chia hỗn hợp cream cheese đã đánh xong vào các khuôn cupcakes. Bạn gõ nhẹ xuống khay để hỗn hợp được dàn đều và các bọt khí thoát bớt.

Bước 8: Chúng ta cho khay bánh vào lò nướng khoảng 17 tới 20 phút. Đủ thời gian rồi bạn lấy bánh ra cho nguội và cất bánh vào tủ lạnh khoảng 50 phút.

Bước 9: Đủ thời gian làm lạnh rồi bạn lấy bánh ra, tách bánh khỏi khuôn rồi nhẹ nhàng chuyển bánh ra đĩa. Chúng ta để trang trí bánh tuỳ thích, rồi bỏ bánh lại vào tủ ít nhất 2 giờ trước khi dùng. Bánh phô mai chanh ngon hơn khi dùng lạnh.

Bánh phô mai chanh là món bánh ngon miệng lại đẹp mắt nhờ ngoại hình xinh xắn do được làm từ khuôn bánh cupcake. Bánh cũng không sử dụng phương pháp hấp cách thuỷ nên bạn không cần phải lo bánh sẽ bị nước trong quá trình hấp, gây rã bánh. Bánh phô mai chanh rất thích hợp cho thực đơn bữa xế hay dùng làm món tráng miệng mời ông bà, cha mẹ hay khi khách tới thăm nhà. Hãy trổ tài làm thử một mẻ bánh phô mai chanh xem sao nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!