Cách làm salad gà nướng thơm ngon hấp dẫn đẹp mắt

Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen biết rằng ẩm thực châu Âu luôn vô cùng hấp dẫn chúng ta. Nhưng để ăn được những món ngon chuẩn vị châu Âu thì không đơn giản phải không nào? Nếu bạn là một người mê ẩm thực phương tây, đặc biệt là ẩm thực châu Âu thì cách chế biến món salad gà nướng dưới đây mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen giới thiệu chắc chắn sẽ giúp bạn tự thoả mãn được khẩu vị của mình ngay tại nhà đấy. Món ăn có vị ngon vô cùng khó cưỡng này rất đáng có trong thực đơn gia đình bạn!

1. Nguyên liệu làm món bánh salad gà nướng cho 3-4 người ăn

ga nuong phu hanh nhan 1

  • 300g thịt ức gà
  • 56g phô mai mozzaralla bào vụn
  • 1 muỗng canh pho mát parmesan
  • 1 muỗng canh hương vị thịt xông khói
  • 2 muỗng canh nước sốt Caesar ( loại sốt ít chất béo)
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 hộp vỏ bánh crescent khoảng 226g
  • Phần trang trí thêm nếu muốn: nước sốt Caesar  và rau diếp

2. Cách làm món bánh salad gà nướng cho 3-4 người ăn

salad ga nuong 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh salad gà nướng

Bạn rửa sạch thịt gà, lọc bỏ xương và da nếu còn dính lại trên thịt rồi đem thịt thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, để rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Rau diếp rửa sạch, để ráo, thái vụn.

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt chanh.

Bật lò nướng, làm nóng lò tại nhiệt đồ 375 độ F (khoảng 190 độ C)

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh salad gà nướng

Đun môt nồi nước trên bếp bằng lửa lớn. Đến khi nước sôi rồi thì cho thịt gà vào trần qua. Lưu ý, chỉ đun thịt gà từ 2 đến 3 phút rồi vớt ra ngay, bỏ vào một chiếc bát. Đổ ngay các nguyên liệu sau vào bát thịt gà vừa vớt ra, bao gồm: phô mai mozzarella, phô mai parmesan, hương vị thịt xông khói, sốt mayonnaise, nước sốt Caesar, tỏi băm và nước cốt chanh. Lấy thìa hoặc muôi trộn đều hỗn hợp trên lên sao cho phô mai, nước sốt, bám đều thịt gà.

Bước kế tiếp, chúng ta đặt 2 miếng vỏ bánh crescent ra mặt bàn. Loại vỏ bánh này sẽ có hình tam giác, vì thế bạn cần đặt bánh chéo nhau để chúng ta có được một hình chữ nhật và để hai miếng vỏ bánh dính chặt vào nhau hơn thì các bạn có thể xoa một chút nước lên viền của của hai miếng bánh này.

Kế tiếp bạn múc một lượng vừa phải nhân thịt gà lên mặt vỏ bánh rồi gấp khéo léo vỏ bánh lại sao cho phần nhân bên trong không bị lộ ra ngoài là đạt. Làm tương tự đến hết vỏ bánh và nhân thịt gà còn lại.

salad ga nuong 2

Khi đã hoàn thành tất cả chúng ta bắt đầu nướng bánh.  Các bạn cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, chúng ta sẽ nướng bánh trong khoảng 15- 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng hơi nâu đẹp mắt. Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài đĩa cho nguội bớt trước khi ăn là được. Thêm sốt Caesar và rau diếp thái vụn lên để trang trí (cũng là để tăng vị ngon) và thưởng thức thôi nào!

Thật đơn giản phải không nào, đơn giản như vậy thôi nhưng đã mang ẩm thực châu Âu về với bàn ăn gia đình rồi đấy. Món ăn này thích hợp làm đồ ăn trưa hay ăn tối đều ổn cả, cũng rất hợp nếu sử dụng làm đồ ăn đi picnic nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không thử vào bếp trổ tài với món bánh salad gà nướng ngay đi nào! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!