Cùng nhâm nhi tai heo xào cay vào những ngày mưa nắng bất chợt

Tai heo xào cay vừa phù hợp với mỗi bữa cơm gia đình lại vừa là món nhâm nhi cùng bạn bè. Tai heo giòn sần sật cùng vị cay nồng của sa tế, hạt tiêu sẽ trở thành món ăn hấp dẫn người dùng sau 1 lần thử. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cùng bạn vào bếp chế biến món tai heo xào cay nhé!

1. Các nguyên liệu chế biến món tai heo xào cay

tai heo xào cay

  • Tai heo: 2 cái
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành: 1 củ
  • Gia vị: nước tương, dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính,…

2. Cách chế biến món tai heo xào cay

tai heo xào cay

Bước 1: Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Tai heo rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nồi luộc sơ rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 2 thìa nước tương, ½ thìa bột canh và luộc chín. Khi tai heo chín, vớt ra để khô.

Bước 3: Dùng dao cắt mỏng từng miếng tai heo.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây, cà rốt vào xào sơ sau đó múc riêng ra một đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó, cho tai heo vào xào, nêm chút bột nêm và 1 thìa sa tế, sau đó cho phần hành tây, cà rốt vào xào cùng (để lửa lớn tránh hành tây, cà rốt quá mềm).

Bước 6: Cuối cùng cho thêm cần tây cắt khúc, hạt tiêu và mì chính để hoàn thiện món ăn.

tai heo xào cay

Tai hèo xào cay sẽ khiến thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú, hấp dẫn hơn. Hương Sen chúc các bạn thành công với cách chế biến tai heo xào cay thơm ngon này!

Đánh giá bài viết!