Cách làm thịt bò khô ngon tuyệt trong dịp tết Nguyên đán

Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bạn, món thịt bò khô không còn xa lạ với bất cứ ai nữa. Với hương vị cay cay, ngọt ngọt của món ăn sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng và thoải mái vô cùng. Các bạn có biết rằng công thức chế biến món thịt bò khô cũng khá là đơn giản và bất cứ ai cũng có thể chế biến được không? Làm món thịt bò khô tại nhà sẽ giúp cho mọi người yên tâm về chất lượng sản phẩm và tiết kiệm được chi phí. Một đĩa thịt bò khô sẽ làm cho không khí đón tết của gia đình bạn thêm đầy đủ, vui tươi và đẹp mắt. Các bạn hãy khám phá bí quyết chế biến món thịt bò khô này bằng cách vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé.

1. Nguyên liệu dùng để chế biến món thịt bò khô hấp dẫn trong ngày tết

thịt bò khô

– Thịt bò : 500gr ( các bạn nên chọn thịt bò mông, thịt còn tươi, có sự đàn hồi, thớ thịt dài)

– Sả cây: 3 nhánh

– Ớt sừng: 4 quả

– Ớt chuông đỏ: 1/4 quả

– Tỏi: 1 củ

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Húng lìu: 1 gói

– Ớt bột : 1 thìa

– Gia vị cần chế biến món thịt bò khô: muối tinh, đường trắng, dầu ăn, dầu hàn, nước màu.

2. Hướng dẫn bí quyết chế biến món thịt bò khô

thịt bò khô

Bước 1: Thịt bò mua về, các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi để ráo thịt bò. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng khăn giấy thấm khô nước có trên miếng thịt.

Bước 2: Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa phải, thái theo chiều dài thớ thịt nhé.

Bước 3: Ớt chuông các bạn bỏ hạt, xay nhuyễn. Gừng cạo bỏ, băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Sả đập dập, thái nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Các bạn cho các nguyên liệu trên vào tô to trộn đều lên.

Bước 4: Cho thịt bò vào tô nguyên liệu, nêm 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường trắng, 1 thìa muối tinh vào tô trộn đều. Sau đó, cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh đẻ khoảng 8 tiếng, khoảng 2 tiếng, các bạn lại thịt bò ra trộn đều lên, để thịt bò thấm đều gia vị. 

Bước 5: Lấy thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh ra, cho vào chảo đun nhỏ lửa, dùng đũa đảo thịt bò cho thịt bò chín, các bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Khi cạn nước, thì tắt bếp, để nguội.

Bước 6: Cho thịt bò vào một khay gỗ dàn đều thịt bò ra khay, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi dùng búa chuyên dụng đập cho thịt mềm và mỏng ra. Sau đó, cho thịt bò vào chảo đảo đều cho thịt khô lại.

thịt bò khô

Bước 7: Xếp thịt bò ra khay, cho vào lò nướng, nướng ở  nhiệt độ 150 độ C ở chế độ 2 lửa, nướng khoảng 15 – 20 phút lật đều 2 mặt liên tục. Khi thịt khô và chuyển sang màu cánh gián thì các bạn giảm dần nhiệt độ ở 100 độ C. Khi thịt đã khô hẳn và đẹp mắt là được rồi nhé các bạn.

Bước 8: Cho thịt bò vào lọ thủy tinh hoặc buộc kín trong nilon cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản sẽ giữ được lâu. Khi ăn các bạn cho bò khô ra đĩa, vắt chanh vào vị sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bí quyết chế biến thịt bò khô rất đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà đã được chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn rồi. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và nhanh chóng bắt tay vào chế biến thịt bò khô để chiêu đãi người thân cũng như bạn bè của mình. Bây giờ cũng là lúc chuyên mục nói lời chia tay với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những món ăn tiếp theo nhé. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công với món thịt bò khô này nhé.

Đánh giá bài viết!