Bí quyết chế biến món thịt nhồi măng thơm ngon hấp dẫn

Những ngày Tết là ngày mỗi gia đình được đoàn viên và quây quần bên nhau. Chính vì vậy trong mỗi ăn gia đình thì người phụ nữ cần phải chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn để giúp cho những bữa ăn gia đình trở ấm cúng và ấn tượng hơn. Một trong số món ăn độc đáo mà hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen muốn gửi đến các bạn để giúp mâm cơm ngày Tết thêm thơm ngon hấp dẫn hơn đó là món thịt nhồi măng. Món ăn vừa thơm ngon độc đáo đảm bảo sẽ đem đến những điều mới lạ và thú vị hơn cho bữa ăn gia đình bạn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến thịt nhồi măng

– 1, 5 lạng thịt ba chỉ

– 3 lạng măng tươi đã sơ chế

– Vài nhánh hành ta, gừng

– Gia vị: rượu, nước tương, nước dùng, tinh bột ngô, hạt tiêu, muối.

thịt nhồi măng

2. Cách chế biến thịt nhồi măng

Bước 1: Măng bạn hãy chẻ làm đôi sau đó cho vào một cái đĩa sâu lòng rồi cho nước dùng vào đĩa xấp xỉ mặt măng rồi cho đĩa măng vào trong nồi hấp khoảng 30 phút. Như vậy để măng chín mềm không bị nhũn.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bỏ bì rồi băm nhỏ hoặc các bạn hãy cho thịt vào xay, sau đó cho thịt ra một cái tô. Sau đó bạn hãy cho 10 ml nước tương, 10 ml rượu, 10 gam bột ngô, 1 ít muối, 1 ít hạt tiêu, cho gừng với hành đập dập và thêm một ít nước vào riêng một cái bát trộn đều rồi chắt nước đi và cho vào trong tô thịt trộn thật đều.

Bước 3: Khi đã hấp măng xong thì bạn lấy măng ra để nguội rồi chắt nước dùng ra bát và nhồi số thịt đã trộn ở bước 2 vào các đốt của măng. Cứ lần lượt nhồi măng vào thịt cho đến khi hết rồi bạn hãy xếp số thịt nhồi măng vào trong một cái đĩa sâu và đổ bát nước vừa chắt ra vào trong đĩa măng rồi đặt đĩa măng vào trong nồi hấp hấp thêm khoảng 10 – 15 phút cho thịt chín rồi lấy ra. Bạn có thể cắt măng thành từng khoanh để trang trí món ăn cho đẹp mắt hơn.

thịt nhồi măng

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món thịt nhồi măng vừa thơm ngon và vừa đẹp mắt cho bữa cơm của gia đình qua hướng dẫn của góc ẩm thực Hương Sen. Với những búp măng tươi mềm khi thưởng thức bạn còn cảm nhận được phần gốc măng giòn, đậm đà còn phần búp măng mềm ngọt được hòa quyện cùng với những miếng thịt băm đậm đà thơm ngon. Đảm bảo khi thưởng thức cả gia đình sẽ phải bất ngờ đến cái hương vị thơm ngon của món thịt nhồi măng này. Ngoài ra măng là một trong những loại thực phẩm bổ sung rất nhiều protein thực vật, sắt, phốt pho, can xi và một số những nguyên tố vi lượng khác cho cơ thể người. Còn thịt thì cung cấp nhiều đạm cho cơ thể. Chính vì vậy với món thịt nhồi măng này không chỉ giúp cho bữa ăn gia đình thơm ngon độc đáo hơn mà còn có thể cung cấp được một số những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà các chị em phụ nữ nên cân nhắc chế biến trong mỗi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có người bị bệnh về dạ dày hay thận thì các bạn không nên dùng măng để chế biến món ăn.

thịt nhồi măng

Một điều chú ý khi chế biến món thịt nhồi măng đó chính là các bạn cần phải chú ý sơ chế măng thật cẩn thận không sẽ bị ngứa miệng hoặc là say măng. Khi mua măng về các bạn hãy cắt khoanh bỏ lớp áo cứng của măng và chỉ lấy phần lõi mềm bên trong. Sau đó bạn hãy cho măng vào trong một nồi nước có pha với muối rồi luộc khoảng 7 phút sau đó đổ nước đi rửa lại sạch măng.  Bạn hãy thử ăn nếu không bị đắng hay ngái thì bạn có thể chế biến măng. Còn nếu măng vẫn còn đắng và bị ngái thì bạn hãy cho măng vào luộc thêm cho đến khi mà măng không còn vị đắng và ngái là có thể chế biến.

Với món thịt nhồi măng thơm ngon hấp dẫn này các bạn hãy cân nhắc chế biến làm thực đơn trong mâm cơm gia đình để đem đến những điều bất ngờ và hấp dẫn hơn cho mỗi bữa ăn gia đình.

Đánh giá bài viết!