Tiệc cưới ngoài trời – Những điều đôi uyên ương cần chú ý

Ở Việt Nam, nhiều đôi uyên ương muốn có tiệc cưới ngoài trời với hy vọng đám cưới sẽ trở nên đặc biệt và mang phong cách Tây hiện đại. Tuy nhiên một số khác lại e ngại khi chọn phương án này vì lo lắng điều kiện thời tiết, không gian ảnh hưởng tới sự thành công của buổi lễ.
tiệc cưới ngoài trời

Để lễ cưới được trọn vẹn và hạnh phúc bạn cần lưu ý những vấn đề sau. Khi làm tốt những điều quan trọng này, các cô dâu chú rể có thể yên tâm làm tiệc cưới ngoài trời mà không phải lo lắng nhiều tới các yếu tố bất lợi khách quan.

1. Chuẩn bị ứng phó với thời tiết:

Điều gây khó khăn nhất với các cô dâu chú rể khi làm tiệc cưới ngoài trời chính là thời tiết. Hầu như bạn không thể dự đoán chính xác được điều kiện thời tiết trong ngày cưới. Vì vậy để tránh trời mưa hay nắng đột ngột, bạn cần phải có kế hoạch xử lý thích hợp nhất cho những điều kiện xấu này.

Cách làm đơn giản, chống chọi được với cả hai kiểu thời tiết mưa và nắng là chuẩn bị sẵn lều, bạt. Ngoài ra, cô dâu chú rể cũng có thể chọn không gian ở sân vườn, cạnh một phòng tiệc, để khi thay đổi thời tiết, bạn sẽ dời khách vào nhà để tiếp tục thưởng thức buổi lễ. Trong những thời điểm thời tiết bất thường như mùa xuân, mùa hè, đôi uyên ương đừng quên chuẩn bị khăn, giấy ăn hoặc ô, mũ để khách mời sử dụng khi gặp mưa.

tiệc cưới ngoài trời

2. Trang trí và chọn trang phục khi có gió:

Khi làm tiệc cưới ngoài trời, đặc biệt là tổ chức tiệc cưới ở bãi biển, gió mạnh có thể gây trở ngại lớn cho buổi lễ thành hôn. Gió to có thể thổi tắt nến, làm đổ các trụ hoa hay cổng hoa, gây khó khăn khi cô dâu chú rể đang làm lễ. Bạn nên cố định chắc chắn các phụ kiện dễ đổ vỡ hay hạn chế sử dụng chúng. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng cần phải lưu ý trang phục cưới ngoài trời. Cô dâu nên chọn áo cưới không quá mỏng và bay, chọn kiểu tóc cố định, không bay rối trong gió để tránh xảy ra sự cố khi đang diễn ra đám cưới.

tiệc cưới ngoài trời

3. Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết :

Tùy điều kiện thời tiết, cô dâu chú rể nên chuẩn bị các phụ kiện, vật dụng cần thiết trong đám cưới để đáp ứng các yêu cầu của khách mời. Ví dụ nếu tiệc ngoài trời được tổ chức vào mùa hè, bạn đừng quên đặt nhiều chiếc quạt máy để xua tan không khí nóng ấm. Nếu tổ chức tiệc cưới vào mùa thu, đông, bạn cũng cần có máy sưởi hay những chiếc khăn mỏng để khách quàng giữ ấm. Khi khách mời cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất, tiệc cưới của cô dâu chú rể mới được hưởng ứng và thành công.

tiệc cưới ngoài trời

4. Tránh ảnh hưởng bởi côn trùng:

Nếu tổ chức tiệc cưới ở công viên hay nơi có nhiều cây xanh, việc có ruồi, muỗi hay nhiều loại côn trùng nhỏ trong không gian là điều khó có thể tránh khỏi. Để hạn chế điều này, trước lễ cưới khoảng 2 tiếng, cô dâu chú rể nên xịt thuốc chống chống côn trùng để giữ cho không khí sạch sẽ nhất. Ngoài ra các loại côn trùng thường xuất hiện nhiều vào mùa nóng, nên biện pháp đặt quạt gió ở nhiều góc của buổi tiệc cũng góp phần xua đi những con vật nhỏ.

5. Đảm bảo khách mời có thể nghe được chương trình:

Một đặc điểm nữa của khi làm tiệc cưới ngoài trời là không gian rộng nên âm thanh thường loãng, vì thế các âm thanh cũng dễ “bay” mất. Nếu tiệc cưới quá lớn, có thể nhiều vị khách ngồi ở cuối sẽ không thể nghe thấy hết chương trình đang diễn ra trên sân khấu chính. Để khách phục điều này, bạn nên thuê một dàn âm thanh phù hợp với tiệc cưới. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp chỗ ngồi cho khách không quá xa khu vực cô dâu chú rể. Điều này vừa giữ được sự thân thiết giữa đôi uyên ương và khách mời, vừa đảm bảo mọi người đều lắng nghe được các nghi lễ kết hôn quan trọng.

tiệc cưới ngoài trời

Nếu bạn dự định ngày trăm năm của mình ở ngoài trời thì hãy chú ý đến những đề trên bạn nhé.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!