Cách làm món tôm sốt cam mới lạ độc đáo hơn cho bữa ăn gia đình

Một món ăn có mùi thơm hấp dẫn với vị ngọt ngọt chua chua và mùi thơm đặc trưng của cam đảm bảo bất cứ ai khi thưởng thức sẽ không thể nào có thể quên được hương vị độc đáo của món ăn. Đây chính là món ăn mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen hôm nay muốn giới thiệu đến tất cả bạn đọc đó là món tôm sốt cam. Món ăn với cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm các chị em phụ nữ hãy cùng nhau chế biến để thay đổi hương vị thực đơn cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm sốt cam

tôm sốt cam

  • 3 lạng tôm sú
  • 1 quả chanh tươi
  • 5 nhánh tỏi
  • 30 ml mật ong rừng
  • Rau húng quế
  • Các gia vị: hạt nêm, muối, đường, đường, hạt tiêu, dầu ăn, dấm

2. Cách chế biến món tôm sốt cam

tôm sốt cam

Bước 1: Tôm sú đầu tiên các bạn hãy bóc sạch vỏ rút đường chỉ lưng, bỏ đầu sau đó rửa  thật sạch rồi để ráo. Sau khi tôm đã ráo nước thì bạn hãy cho tôm vào 1 cái bát to rồi cho khoảng 1 thìa hạt nêm vào tôm trộn đều lên để ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Quả cam các bạn hãy gọt vỏ bên ngoài ra rồi vắt lấy nước cốt bỏ phần hạt ra. Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ. Rau húng quế nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy 1 cái chảo đun nóng rồi cho dầu vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi vàng thì đổ phần tôm đã ướp gia vị ở bước 1 vào chảo xào thật nhanh tay để tôm săn lại. Khi tôm đã chín và săn lại thì bạn hãy trút tôm ra 1 cái đĩa con để riêng.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy dùng luôn cái chảo vừa xào tôm đặt lên bếp rồi cho phần nước cốt cam đã vắt ở bước 2 vào chảo rồi thêm khoảng 300 ml mật ong rừng, 1 thìa dấm, 1 thìa café đường, 1 nửa thìa café muối khuấy thật đều rồi thêm phần vỏ cam đã gọt vào và đun sôi hỗn hợp  trên ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy đun cho đến khi phần hỗn hợp đặc lại thì vớt vỏ cam ra rồi cho số tôm đã xào săn ở đĩa vào trong chảo rồi đảo đều tay sau đó rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.  Sau đó bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm.

tôm sốt cam

Một điều mà các bạn cần phải lưu ý khi chế biến tôm sốt cam này đó là các bạn hãy nhớ gạt hết phần vỏ cam ra để khi ăn món ăn sẽ không có vị đắng mà chỉ có vị thơm dịu mát của cam. Ngoài ra khi thưởng thức các bạn có thể chuẩn bị thêm một bát tương ớt để chấm cùng với tôm giúp cho món ăn có thêm vị cay độc đáo và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình hơn.

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món tôm sốt cam độc đáo thơm ngon. Với những miếng tôm ngọt thơm được ngấm đều các gia vị và cùng với vị ngọt ngọt chua chua của cam đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vậy các chị em nội trợ trong gia đình hãy tham khảo bài viết này để chế biến cho gia đình món tôm sốt cam độc đáo mới lạ này. Món ăn không chỉ giúp thay đổi được bữa cơm của gia đình mà còn cung cấp được các chất dinh dưỡng cần thiết cho tất cả các thành viên trong gia đình mình.  Vậy các chị em hãy cùng và bếp chế biến món tôm sốt cam để chế biến và chiêu đãi gia đình món ăn độc đáo hấp dẫn này. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon. Chuyên mục của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin dừng tại đây. Nếu các bạn còn những thắc mắc hay những yêu cầu của các bạn để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc hay yêu cầu của bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi các chuyên mục của chúng tôi. 

Đánh giá bài viết!