Trứng là một thực phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự vận động và phát triển của con người. Như các bạn cũng biết, trứng có thể chế biến được được rất nhiều món ăn ngon như: trứng hấp rau củ, trứng chiên tôm, chả trứng, canh trứng cà chua, trứng kho thịt. trứng tẩm bột chiên giòn… Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet sẽ giới thiệu đến mọi người một món ăn được kết hợp từ trứng và cốm xanh, đó là món ăn trứng chiên cốm xanh. Món ăn này, chỉ cần nghe đến tên gọi thôi các bạn cũng cảm thấy thật hấp dẫn đúng không nào. Bí quyết chế biến món ngon trứng chiên cốm xanh sẽ được bật mí ngay sau đây, các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để chế biến món ăn trứng chiên cốm xanh
– Trứng cút: 12 quả
– Giò sống: 150g
– Cốm xanh khô: 100g
– Trứng gà ta: 1 quả
– Cần tây: 1 ít
– Xà lách xoong: 1 ít
– Cà chua bi: 5 quả
– Bột bắp vừa đủ
– Các loại gia vị cần chuẩn bị để chế biến món ăn trứng chiên cốm xanh: hạt tiêu xay, hạt nêm, tương xí muội, bột bắp, dầu ăn, xốt mayonnaise lisa.
2. Bí quyết chế biến món ăn trứng chiên cốm xanh hấp dẫn, lạ miệng
Bước 1: Trứng cút mua về các bạn rửa sơ qua nước, cho vào, đổ xâm xấp nước, cho lên bếp luộc chín. Khi trứng cút chín, các bạn vớt trứng thả vào nước lạnh ngâm cho nguội rồi bóc vỏ, để trứng vào một bát con.
Bước 2: Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo, dùng để ăn sống và trang trí cho món ăn. Trứng gà ta đập vỏ, đánh tan trứng trong một bát con.
Bước 3: Cần tây loại bỏ những lá héo úa, tước xơ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu sau đó trộn chung với giò sống, thêm 1 thìa cà phê tiêu, một chút hạt nêm trộn đều hỗn hợp lên. Đổ bột bắp ra một đĩa to. Tương tự, các bạn đổ cốm xanh khô ra một đĩa to.
Bước 4: Lấy quả trứng cút đã bóc vỏ đặt vào lòng bàn tay, tiến hành bọc hỗn hợp giò sống xung quanh quả trứng cút thành hình bầu dục, to gần bằng quả trứng gà ta. Sau đó lăn trứng qua bột bắp rồi tẩm cốm xanh xung quanh trứng. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Dùng một chảo chống dính đun nóng, cho dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi lên. Khi dầu ăn đã sôi và nóng già các bạn lần lượt cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên, lúc này các bạn chiên với ngọn lửa vừa phải, tránh đun lửa to sẽ làm trứng bị cháy. Khi trứng đã chín, có màu vàng đẹp mắt thì các bạn tắt bếp, vớt trứng tẩm cốm xanh ra một đĩa to có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6: Pha nước xốt theo hướng dẫn: trộn đều 2 thìa xốt Mayonnaise lisa với 1 thìa tương xí muội.
Bước 7: Xếp rau xà lách xoong vào một đĩa to, sau đó cho trứng chiên cốm xanh đặt lên trên trang trí cà chua bi xung quanh. Các bạn đặt nước chấm bên cạnh món ăn.
Món ăn trứng chiên cốm xanh đẹp mắt và lạ miệng đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và nhanh chân vào bếp chế biến món ngon này cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Chuyên mục ẩm thực tin chắc bất cứ ai cũng đều yêu thích món ăn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chúc các bạn thành công và có những giây phút thưởng thức món ăn thật ngon miệng, thoải mái, ấm ấm bên gia đình. Chuyên mục ẩm thực xin chào tất cả mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục ẩm thực lần sau.