Tuần trăng mật hoàn hảo cho uyên ương và những điều cần chuẩn bị

Sau đám cưới với bao lo lắng và mệt mỏi đã kết thúc tốt đẹp thì một kỳ nghỉ tuần trăng mặt là điều tất yếu với cặp đôi. Để có thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau đám cưới các cặp đôi uyên ương thường đi nghỉ tuần trăng mật. Một kỳ nghỉ có ý nghĩa rất quan trọng với cặp vợ chồng mới cưới. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị cho kỳ nghỉ chỉ có một lần này cho thật chu đáo và hoàn hảo nhất.

Để có một tuần trăng mật lãng mạn, trọn vẹn bạn nên tìm hiểu thông tin, tham khảo bạn bè có kinh nghiệm để có lựa chọn phù hợp với mình. Các bạn có thể tham khảo các gợi ý về các việc cần chuẩn bị dưới đây cho tuần trăng mật của mình.

1. Dự trù kinh phí

tuần trăng mậtKhi lập kế hoạch cưới thì bạn nên tính toán đến sẽ bỏ bao nhiêu tiền cho tuần trăng mật của mình để có thể dành riêng một khoản ngân sách cưới phù hợp. Bạn nên để riêng số tiền đó tránh đụng vào để không lo lắng về chuyến đi sau tiệc cưới.

2. Lựa chọn địa điểm trăng mật

Khi thảo luận với nhau về việc chọn lựa nơi sẽ đi hưởng tuần trăng mật thì hai bạn nên có sự nhường nhịn nhất định để có thể thống nhất ý kiến với nhau. Vì cô dâu chú rể có thể có các ý kiến và sở thích khác nhau nên muốn chọn địa điểm cũng rất khác nhau. Ví dụ như chú rể thích sự mạo hiểm có thể muốn đến những nơi xa lạ còn cô dâu lại muốn đến những nơi có biển xanh, nắng vàng để có sự lãng mạn vì vậy sự trao đổi, nhường nhịn là rất cần thiết.

3. Mục đích và sở thích

Bạn phải biết sở thích của mình và mục đích của chuyến đi hưởng tuần trăng mật của bạn là gì để có thể chọn địa điểm cho phù hợp nhất vì mỗi nơi sẽ phù hợp với mục đích và sở thích khác nhau.

– Các nơi có nhiều di tích lịch sử như Đà Nẵng, Huế và Hội An sẽ rất thích hợp cho cặp đôi muốn du ngoạn và thăm thú các di tích nổi tiếng.

tuần trăng mật– Còn các khu nghỉ dưỡng và các khu resort nổi tiếng ở Cát Bà, Phú Quốc, Đà Lạt sẽ rất thích hợp cho những cặp đôi muốn nghỉ ngơi và giải tỏa căng thẳng sau một lễ cưới bận rộn. 

– Đỉnh Fansipan ở SaPa hay những rặng san hô tuyệt đẹp ở biển Nha Trang sẽ thích hợp cho những người ưa thích sự khám phá và mạo hiểm với những điều mới lạ.

– Những cô dâu có sở thích đi shopping muốn kết hợp tuần trăng mật với việc mua sắm thì việc lựa chọn đi đến với các thiên đường mua sắm ở Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Các cặp vợ chồng muốn tận hưởng sự ngọt ngào, lãng mạn của tuần trăng mật thì nên chọn các bãi biển là điểm đến của mình.

4. Thời gian khởi hành

Sau ngày cưới bận rộn không phải ai cũng có đủ sức khỏe để có thể đi một chuyến đi dài ngay. Chính vì vậy các bạn nên suy nghĩ thật kĩ thời gian khởi hành của chuyến đi tuần trăng mật cho phù hợp nhất.

Để có đủ sức khỏe và tâm lý thoải mái cho chuyến nghỉ trăng mật được hoàn hảo nhất thì các bạn có thể dời lịch khởi hành sau đám cưới 2 – 3 ngày hoặc 1 tuần là tốt nhất.

5. Chuẩn bị hành lý

tuần trăng mậtCác bạn nên chuẩn bị đồ đạc cho chuyến trăng mật của mình cho thật sớm để có thể xem có thiếu đồ gì không còn có thể mua bù vào. Chuẩn bị sớm giúp bạn có thể sắp xếp đồ đạc đầy đủ, gọn gàng nhất cho chuyến đi.

Bạn nên mang theo các đồ sơ cứu và một vài loại thuốc cần thiết cho chuyến đi của mình. Và tránh mang các đồ quá cồng kềnh gây bất tiện và chiếm diện tích khi mang hành lý. Bạn chỉ nên mang những vật cần thiết nhỏ gọn nhất để có thể thật thoải mái hưởng tuần trăng mật của mình một cách trọn vẹn.

Chúc cặp vợ chồng mới cưới sẽ có một tuần trăng mật thật hoàn hảo và có nhiều kỉ niệm cho mai sau.

Đánh giá bài viết!