Cách làm món vịt nấu măng tươi hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Chắc hẳn món vịt nấu măng tươi là một món ăn khá gần gũi và quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên một món ăn rất đơn giản như không phải ai cũng biết cách chế biến. Lần trước là món ngan rang gừng hấp dẫn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chế biến món vịt nấu măng tươi hấp dẫn thơm ngon hơn cho bữa ăn tại nhà. Với cách chế biến đơn giản không mất quá nhiều thời gian của mình mà các bạn đã có thể chế biến được một món ăn hấp dẫn thơm ngon hơn cho bữa ăn gia đình bên cạnh đó đây là một món ăn mà các bạn chị em phụ nữ có thể cân nhắc chuẩn bị cho những ngày cuối tuần để gia đình quây quần, xum họp hoặc các bạn có thể nấu món này trong những dịp tụ tập bạn bè, chiêu đãi khách mời. Vậy để có thể chế biến món ăn ngon hơn thì các bạn hãy chú ý theo dõi cách làm món vịt nấu măng tươi thơm ngon hấp dẫn của những đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Hương Sen chúng tôi.

1. Các nguyên liệu chế biến món vịt nấu măng tươi

vịt nấu măng tươi– 1 con vịt khoảng hơn 1 cân

– 1 nửa cân măng tươi

– Gừng, hành khô, hành lá.

– Rau mùi hoặc rau mùi tàu

– Rượu trắng

– Các gia vị: bột nêm, mắm muối, mì chính

2. Cách chế biến món vịt nấu măng tươi

Bước 1: để món vịt nấu măng tươi ngon hơn thì đầu tiên các chị em phụ nữ nội trợ cần phải biết lựa chọn một con vịt béo và ngon để nấu. Để chọn vịt ngon thì các bạn hãy chú ý lựa chọn những con vịt trưởng thành mọc đủ lông đủ cách có ức tròn. Da ở phần cổ và phần bụng dày. Bên cạnh đó để kiểm tra con vịt đó có khỏe mạnh hay không thì các bạn hãy chú ý xem ở phần hậu môn của vịt có bị dính phân hay không, nếu có phân dính ở hậu môn thì con vịt đó là con vịt bị bệnh. Đây là cách lựa chọn vịt ngon giúp cho món ăn của bạn trở nên ngon hơn khi chế biến.

vịt nấu măng tươiBước 2: mổ vịt vặt cho sạch lông và sát muối xung quanh vịt sau đó bạn hãy cho ít gừng cùng với rượu trắng để sát xung quanh con vịt để khử hết đi mùi hôi của vịt. sau đó bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp thịt với các gia vị mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, hành khô rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 30 phút để thịt sẽ ngấm đều các gia vị,

Bước 3: tiếp đó bạn hãy tiếp tục lấy hành khô đập dập rồi cho vào chảo dầu phi thơm rồi đổ phần thịt vịt đã ướp ở nước 2 vào để xào cho săn lại. Khi thịt đã săn thì bạn hãy cho nước vào thịt đun cho sôi sau đó cho lửa nhỏ để đun cho thịt chín mềm.

Bước 4: măng tươi khi mua về bạn hãy cho vào nồi luộc qua cho đỡ đắng rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn hãy tước măng thành những sợi nhỏ. Rồi sau đó bạn hãy cho hành khô vào chảo dầu nóng phi thơm và cho măng vào xào nêm gia vị mắm muối cho vừa ăn. Khi măng đã ngấm các gia vị mắm muối thì bạn hãy đổ măng sang nồi nước vịt đun rồi nêm lại nước cho vừa ăn. Còn hành lá với mùi tàu bạn hãy rửa sạch thái nhỏ.

vịt nấu măng tươiKhi nào tắt bếp thì bạn hãy cho vào và rắc thêm một chút tiêu lên trên. Như vậy là bạn đã chế biến được món vịt nấu măng tươi vô cùng thơm ngon. Món này các bạn nên dùng nóng với bún hoặc với cơm sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra khi nấu món này các bạn có thể thay thế măng tươi bằng măng khô, măng củ, măng lưỡi hay là măng lá thì món ăn cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công. Hẹn gặp lại các bạn vào chuyên mục của góc ẩm thực lần sau.

Đánh giá bài viết!