Xà lách cuốn tôm món ngon hấp dẫn cho gia đình ngày cuối tuần

Tôm luôn là một thực phẩm có sức lôi cuốn mạnh mẽ đến người thưởng thức. Người ta sử dụng tôm trong các thực đơn hàng ngày nhằm thỏa mãn nhu cầu ăn ngon và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình. Trong chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người món ăn xà lách cuốn tôm. Món ăn ngon này rất lý tưởng cho những bữa ăn cuối tuần sum họp của gia đình bạn. Món ăn này có cách chế biến khá là đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một không khí vui tươi và đầm ấm. Các bạn hãy khám phá công thức chế biến món ngon này bằng cách theo dõi bí quyết chế biến món xà lách cuốn tôm mà chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet chia sẻ ngay sau đâu nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món xà lách cuốn tôm

xà lách cuốn tôm

– Tôm tươi: 300gr

– Trứng gà: 2 quả ( sử dụng trứng gà ta món ăn sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn)

– Giò lụa: 200gr

– Xà lách: 2 cái

– Rau mùi: 1 mớ

– Hành: 10gr

– Tỏi băm: 2 tép

– Ớt sừng: 1 quả

– Giấm gạo lên men

– Gia vị cần chuẩn bị để chế biến món xà lách cuốn tôm: nước mắm, hạt nêm, tiêu

2. Hướng dẫn công thức chế biến món xà lách cuốn tôm thơm ngon, hấp dẫn

xà lách cuốn tôm

Bước 1: Tôm tươi mua về, các bạn bóc vỏ, cắt đầu và đuôi, bỏ chỉ trên lưng rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, các bạn cho tôm vào một bát riêng, ướp một chút gia vị hạt nêm và tiêu vào tôm rồi trộn đều lên. Các bạn ướp từ 7 đến 10 phút để tôm thấm đều gia vị. Sau đó, các bạn xếp tôm vào khay rồi hấp chín tôm.

Bước 2: Giò lụa mua về, các bạn thái thành sợi nhỏ, để vào một đĩa riêng.

Bước 3: Hành lá các bạn nhặt và rửa sạch. Các bạn cắt phần đầu hành cất đi. Phần lá hành các bạn chần sơ qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó, vớt hành ra để ráo nước.

Bước 4: Trứng gà các bạn rửa, cho vào nồi, đổ ngập nước trứng gà rồi luộc chín. Sau đó, vớt trứng gà ngâm vào nước lạnh rồi bóc sạch vỏ. Sau đó các bạn thái thành từng miếng nhỏ để cuốn cùng với tôm. Ngoài ra, các bạn có thể tráng trứng mỏng rồi thái chỉ để cuốn cùng tôm. Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình mà các bạn lựa chọn nhé.

Bước 5: Rau xà lách và rau mùi các bạn nhặt và rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 6: Lấy một lá xà lách trải ra đĩa to, rồi cho lần lượt giò lụa, trứng, tôm, rau mùi vào rồi cuộn lá xà lách lại. Các bạn dùng lá hành để cố định cuốn tôm.

Bước 7: Tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức: hòa tan 2 thìa đường trong 1 thìa giấm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa nước mắm. Sau cùng các bạn cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

Bước 8: Xếp xà lách cuốn tôm vào một đĩa to rồi sau đó dọn nước chấm chua ngọt ra để chấm cùng. Món ăn sẽ làm bạn hài lòng và cảm thấy ngon miệng. Các bạn có thể dùng vài ngọn rau mùi để trang trí bên trên đĩa xà lách cuộn tôm nhé.

xà lách cuốn tôm

Các bạn thấy cách chế biến món ăn rất đơn giản đúng không nào? Các bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn và bắt tay vào việc chế biến món xà lách cuộn tôm hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu của mình thưởng thức nhé. Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn thành công với món ngon hấp dẫn này. Đến đây, chúng tôi xin chào tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần sau nhé.

Đánh giá bài viết!