Trong mỗi bữa ăn gia đình thì không thể nào thiếu được món canh trong mâm cơm. Vậy để có thể đem đến những bữa cơm thơm ngon có những hương vị độc đáo mới lạ cho mỗi bữa ăn thì các bà nội trợ cần phải biết thay đổi các món ăn và những hương vị trong bữa ăn. Vì một món ăn dù có ngon đến mấy như ăn nhiều thì sẽ đem lại cảm giác ngán và nhanh chán. Chính vì vậy không những bà nội trợ trong gia đình không chỉ cần phải biết nấu ăn ngon mà còn phải biết thay đổi thực đơn trong mỗi bữa ăn của gia đình. Món canh là một món ăn rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Chính vì vậy trong chuyên mục này chúng tôi xin gửi đến những chị em nội trợ trong gia đình cách làm món canh mướp nấu hến thơm ngon bổ dưỡng có vị thanh mát rất phù hợp trong những bữa ăn ngày hè nắng nóng hiện nay. Các chị em phụ nữ có thể tham khảo và học cách nấu món canh này để đem đến những hương vị mới lạ, độc đáo hơn cho bữa ăn của mình và giúp cho những bữa ăn gia đình trở nên thơm ngon và đem đến những hương vị mới cho mâm cơm trong gia đình. Vậy mời các bạn theo dõi cách làm món canh mướp nấu hến.
1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị món canh mướp nấu hến
– 1 quả mướp non
– 1 cân hến tươi
– Hành khô, hành lá, mùi tàu
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối
2. Cách tiến hành chế biến món canh mướp nấu hến
Đầu tiên khi mua hến về bạn hãy ngâm hến cho sạch, theo kinh nghiệm của ông cha ta ngày xưa thì bạn có thể ngâm hến cùng với nước vo gạo để hến sẽ nhả hết bẩn ra ngoài. Sau đó bạn cần phải rửa sạch hến rồi cho vào xoong luộc cho đến khi hến há hết miệng ra. Khi đó bạn đổ hến ra rổ. Chú ý nước luộc hết các bạn phải giữ lại để nấu. Còn hến thì bạn hãy nhặt lấy phần thịt rồi đem rửa lại với nước cho sạch.
Tiếp đó bạn hãy lấy quả mướp gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy bóc hành khô băm nhỏ rồi cho vào xoong một ít dầu hành đun cho già rồi cho hành khô vào phi cho thơm sau đó đổ hến vào xào xơ qua rồi cho bột nêm và chút muối vào nồi xào để hến ngấm gia vị khi ăn canh sẽ đậm đà hơn và tiếp đó bạn hãy cho mướp vào xào cùng với hến. Đợi khi mướp hơi héo lại thì các bạn hãy đổ phần nước hến được chắt ra khi luộc hến, Khi đổ nước hến vào thì các bạn hãy chú ý cần phải đổ từ từ và để lại cặn để khi ăn canh sẽ không bị sạn. Khi đổ phần nước hến vào nồi thì bạn hãy đun cho sôi rồi bạn hãy nêm lại với hạt nêm cho vừa miệng. khi nước đã sôi và mướp đã chín thì các bạn hãy thái hành lá cùng với mùi tàu thật nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp và rắc lên trên để tạo mùi thơm. Khi bắc ra các bạn có thể cho thêm một chút nước mắm để tạo mùi thơm hấp dẫn hơn cho món canh mướp nấu hến.
Khi nấu xong món canh mướp nấu hến thì bạn hãy cho vào tô để nguội rồi thưởng thức. Với bát canh thơm ngon bổ dưỡng cung cấp nhiều canxi cho mỗi bữa ăn. Nó sẽ giúp cho mỗi bữa ăn trở nên thơm ngon và giúp cho bữa cơm thêm ngon miệng hơn.
Với bát canh mướp nấu hến khi đặt trong mâm cơm nó sẽ gợi ra những món ăn dân dã đậm chất quê hương và đem đến những hương vị quê hương ấn tượng cho mỗi bữa ăn. Với cái vị thơm ngon và thanh mát của món ăn nó còn rất phù hợp trong những ngày hè nắng nóng khó chịu. Chính vì vậy các chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn hãy chú ý lựa chọn những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và phù hợp với thời tiết để bữa ăn gia đình trở nên ấn tượng hơn với mỗi thành viên.
Lần trước chúng tôi có đưa ra một số cách nấu món ăn cho ngày cuối tuần rất ngon, bổ dưỡng lại dễ làm như: lẩu bò nhúng dấm, thịt bò sốt vang, đậu xào thịt băm,….Với lợi thế là nhà hàng buffet hải sản và chuyên tổ chức tiệc cưới với những đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho bạn những bí quyết nấu ăn đơn giản mà ngon miệng. Chúc các bạn sẽ trở thành một người phụ nữ nội trợ thật hoàn hảo.