Lần trước các bạn đã biết làm món chả cá thơm ngon nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chế biến một món từ hoa bí. Hoa bí với vị ngọt và thanh mát thì các bạn không chỉ dùng để chiên giòn mà bạn còn có thể dùng làm món xào rất thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay trong góc ẩm thực chúng tôi xin gửi đến bạn cách làm hoa bí xào tôm vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Đây sẽ là một món ăn sẽ giúp cho mỗi bữa cơm gia đình của bạn trở nên thơm ngon ấn tượng hơn.
1. Nguyên liệu làm hoa bí xào tôm
– 1 bó rau bí
– 2 lạng tôm
– Tỏi
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, mắm
2. Cách chế biến món hoa bí xào tôm
Khi mua hoa bí thì đầu tiên bạn hãy tước vỏ cho sạch rồi ngắt khúc cho vừa ăn và cho vào nước rửa sạch sau đó vớt ra rổ để cho hoa bí ráo nước. Còn tỏi thì bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập.
Khi bạn mua tôm tươi thì bạn về phải rửa sạch sau đó bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen ở phía lưng của tôm. Còn nếu bạn dùng tôm đông lạnh thì bạn phải để tôm ra ngoài trước khi chế biến. Để nhanh hơn thì bạn hãy để tôm đông lạnh ngâm trong nước mát để giã đông nhanh hơn. Một điều chú ý là bạn không được ngâm tôm đông lạnh trong nước nóng vì khi cho vào nước nóng tôm sẽ bị mất chất và chuyển sang một chất khác rất có hại cho cơ thể. Vì vậy đây là một điều mà tất cả các chị em phụ nữ cần phải đặc biệt lưu ý khi chế biến tôm đông lạnh. Sau đó bạn hãy ướp tôm với 1 thìa canh cà phê muối, 2 thìa canh cà phê bột nêm,1 nửa thìa canh cà phê hạt tiêu trộn đều với tôm và để ướp trong khoảng 5 phút cho các gia vị thấm đều vào tôm.
Khi đã xong thì bạn hãy bắc chảo lên bếp đun cho nóng rồi đổ dầu vào đun nóng sau đó cho một nửa số tỏi mà bạn đã đập dập ban đầu vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chín chuyển sang màu vàng thì lúc đó bạn cho rau bí đã rửa sạch ở bước đầu vào chảo và xào cùng. Khi hoa bí bắt đầu tái thì các bạn hãy cho muối, bột nêm vào rau cho vừa ăn rồi đun cho chín và thả nốt số tỏi đập còn ban đầu vào chảo đảo đều tay sau đó tắt bếp thì các bạn hãy cho ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm.
Bí quyết: Để món hoa bí xào tôm thơm ngon hấp dẫn không bị nát thì trước khi xào rau bạn hãy trần qua bí với nước sôi và thả vào bát nước lạnh( bạn hãy cho thêm mấy viên đá vào bát nước). Trong quá trình xào bí thì bạn cần cho lửa to xào nhanh tay và đảo thật đều cho nó chín đều, như vậy khi bỏ ra đĩa bí ăn sẽ ngon và giòn hơn.
Với món hoa bí xào tôm vô cùng thơm ngon hấp dẫn sẽ là một món ăn lý tưởng cho mỗi bữa ăn gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cách làm đơn giản nhanh gọn không chiếm quá nhiều thời gian, vì vậy đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc trong mỗi bữa ăn hằng ngày của mình. Với hương vị thơm ngon thanh mát của rau cùng với vị thơm ngon bổ dưỡng của tôm sẽ là một món ăn độc đáo. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công để mang đến bữa cơm gia đình thêm phần ấn tượng hơn. Để có thể đổi mới được bữa ăn gia đình và có thể chế biến những món ăn mới lạ thì các bạn hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực mỗi ngày của nhà hàng Hương Sen. Chúng tôi sẽ đem đến những công thức cùng với những bí quyết chế biến những món ăn thơm ngon mới lạ để các bạn có thể đổi mới được bữa ăn gia đình của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.