Trong chuyên mục ẩm thực lần trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn món ngan rang gừng thơm ngon hấp dẫn giúp cho mỗi bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng và ấn tượng hơn. Trong chuyên mục ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn được chế biến từ ngan cũng không kém phần thơm ngon hấp dẫn đó là món miến ngan trộn. Đây là một món ăn rất thích hợp chuẩn bị cho các ngày cuối tuần. Với món miến ngan trộn các bạn có thể thay đổi món cho bữa cơm hàng ngày của gia đình để đổi mới được hương vị bữa ăn. Vậy để có thể chế biến món miến ngan trộn cho những bữa ăn ngày cuối tuần thì các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết viết dưới đây để có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn và ấn tượng hơn.
1. Nguyên liệu cho món miến ngan trộn
– 1 con ngan khoảng hơn 1 cân
– 1 lạng măng khô( măng rối)
– 1 lạng giá đỗ
– Lạc, miến
– Hành khô, rau húng quế, mùi tàu
– Gia vị: nước tương, giấm, ớt.
2. Các bước chế biến miến ngan trộn
Bước 1: Đầu tiên khi mua măng về bạn hãy cho măng vào chậu nước rửa sạch sau đó để ngâm măng trong nước để măng nở. Đợi đến khi măng nở thì bạn hãy cho măng vào xoong luộc để măng mềm, khi ăn sẽ không bị dai.
Bước 2: Trong lúc đợi măng mềm thì các bạn hãy chuyển sang làm sạch ngan. Khi mua ngan đã thịt sẵn về thì bạn hãy lấy muối hạt to sát vào ngan rồi rửa sạch, sau đó hãy cho ngan vào trong nồi nước luộc chín. Khi luộc bạn hãy cho thêm chút gia vị vào nước luộc để thịt ngan sẽ đậm đà hơn khi ăn. Lúc đó bạn hãy lấy khoảng 5 củ hành khô cho vào bếp nướng chín rồi bóc hết vỏ cháy bên ngoài ra. Khi nước luộc ngan đã sôi thì bạn hãy cho 5 củ hành nướng vào trong nồi nước luộc ngan. Sau đó bạn hãy cho lửa nhỏ lại để luộc ngan chín. Khi ngan chín thì các bạn hãy vớt ra một cái rổ để cho ngan nguội. Khi ngan đã nguội thì bạn hãy lọc lấy phần thịt của ngan để riêng rồi thái mỏng số thịt đã lọc ra.
Bước 3: Khi măng khô đã mềm thì bạn hãy đổ ra rửa lại với nước và để cho ráo nước. Sau đó bạn hãy cho vào xào với dầu ăn để măng mềm hơn và bạn hãy cho thêm gia vị vào măng xào cho vừa ăn. Để măng mềm hơn thì bạn có thể cho thêm một vài thìa nước luộc ngan vào xào cùng măng để măng ngấm các gia vị được đều hơn.
Bước 4: Cho lạc vào rang chín sau đó bỏ vỏ rồi giã dập lạc. Tiếp đó bạn hãy lấy thêm hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi vớt ra một cái chén con. Miến bạn hãy cho vào thau nước lạnh ngâm cho mềm. Rau húng quế, mùi tàu rửa sạch rồi thái khúc. Giá bạn hãy rửa sạch sau đó cho vào nước sôi chần qua. Còn tỏi bạn hãy đập dập, ớt thái thành những lát mỏng rồi cho vào giấm ngâm.
Bước 5: Trước khi ăn bạn chần qua miến với nước luộc ngan rồi cho miến vào bát sau đó cho măng xào, giá trần, thịt ngan đã thái lên trên bát miến rồi cho rau thơm lên trên thêm giấm tỏi với nước tương vào bát miến sao cho vừa ăn sau đó trộn đều. Tiếp theo bạn hãy rắc lạc và hành phi lên trên rồi trộn đều và thưởng thức. Nếu miến khô thì bạn có thể rưới thêm ít nước dùng của ngan vào để trộn miến sẽ dễ hơn.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã chế biến miến ngan trộn thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Đây là một món ăn ngon và rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Chính vì vậy các chị em phụ nữ hãy lựa chọn và chế biến cho bữa ăn gia đình để có thể thay đổi được khẩu vị. Các bạn hãy chú ý theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ cho thực đơn của mình nhé.