Việc nấu ăn là một việc rất quan trọng mà những người phụ nữ trong gia đình nên chú ý nhiều hơn. Vì trong mỗi bữa ăn là những giây phút mọi thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi thư giãn quây quần bên nhau. Vì vậy mà người phụ nữ cần phải cân nhắc lựa chọn những món ăn có những hương vị mới lạ để giúp cho mỗi bữa cơm trở nên thơm ngon và ấn tượng hơn đối với mỗi thành viên để giúp cho không khí gia đình trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực xin gửi đến các bạn cách chế biến món sườn kho gừng thơm ngon hấp dẫn để có thể đổi mới được hương vị bữa cơm gia đình và giúp cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn ấn tượng hơn. Vậy để có thể chế biến được món sườn kho gừng thơm ngon thì mời các bạn cùng theo dõi bí quyết của các đầu bếp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chia sẻ dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sườn kho gừng
– 5 lạng sườn
– 1 củ gừng
– Rau mùi( hoặc có thể thay thế bằng hành)
– Ớt sừng
– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, mì chính.
2. Cách sơ chế các nguyên liệu
– Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt sừng rửa sạch lấy 2 quả bỏ cuống thái thành những lát nhỏ còn 1 quả còn lại thì bạn tỉa hoa để trang trí món ăn đẹp mắt hơn. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi 1 nửa thái chỉ còn 1 nửa băm thật nhỏ.
– Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó chặt thành những miếng vừa ăn rồi bạn hãy chần qua nước sôi để loại bỏ những chất độc hại và mùi hôi khó chịu sau đó để ráo( hoặc bạn có thể cho sườn vào nồi đun sôi sau đó chắt nước đi rồi rửa sườn lại với nước sạch để ráo). Khi sườn đã sạch thì bạn hãy cho gừng băm nhỏ vào sườn cùng 1 nửa số tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 nửa thìa ớt, 1 nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn để sườn mềm và nhanh thấm gia vị hơn. Để món ăn sẽ ngon hơn thì bạn nên ướp sườn qua đêm bảo quản trong tủ lạnh. Còn nếu bạn chế biến luôn thì bạn hãy ướp sườn trong khoảng 30 phút. Bạn hãy chú ý là nên cho nhiều dầu ăn vào để ướp sườn khi chế biến ngay để sườn sẽ nhanh thấm gia vị hơn.
– Rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó cắt thành khúc dài khoảng 3 cm.
3. Cách chế biến món sườn kho gừng
Để chế biến món này thì trước tiên bạn hãy chế biến nước hàng để kho sườn: bạn hãy sử dụng 1 cái nồi rồi cho 2 thìa đường vào nồi để lửa nhỏ để đun cho đến khi đường tan chảy chuyển sang màu cánh gián đậm rồi bạn hãy cho 1 chén con nước vào nồi khuấy đều rồi đun sôi để nguội.
Tiếp đó bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm hành với tỏi băm nhuyễn và cho thêm 1 chút ớt bột vào chảo để tạo màu rồi cho sườn đã ướp cùng với gừng thái chỉ vào chảo đảo đều tay. Bạn hãy cho thêm 1 nửa bát nước vào đun khoảng 10 phút để sườn sẽ mềm hơn. khi thấy nước trong nồi đã cạn thì bạn hãy cho tiếp phần nước hàng đã chế biến ở trên cùng với 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 chút tiêu, 1 nửa số ớt chuông đã thái lát để món sườn kho gừng đậm đà và thơm ngon hơn. Sau đó bạn hãy tiếp tục đun cho đến khi nước sền sệt lại thì bạn hãy tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho món sườn kho gừng ra đĩa rồi cho ớt chuông còn lại lên trên cùng với rau mùi thái khúc và bạn gài thêm trái ớt đã tỉa hoa lên trên để món ăn sẽ thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Như vậy là bạn đã chế biến xong món sườn kho gừng vô cùng hấp dẫn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Chúc các bạn đọc sẽ có một bữa ăn thật ấn tượng và thơm ngon.