Hôm nay góc ẩm thực sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn cho mỗi gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh đó là món đùi gà xào cay. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn đảm bảo bữa ăn gia đình của các bạn sẽ trở nên thơm ngon và ấn tượng hơn. Thông thường những ngày thời tiết se lạnh thì những món ăn nóng và những món ăn cay là một trong số những sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình. Những món cay và nóng sẽ có thể giữ ấm cho cơ thể và kích thích được vị giác của mỗi người. Bây giờ hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của các đầu bếp nhà hàng chúng tôi nhé
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 cái đùi gà( để món ăn ngon và hấp dẫn hơn thì bạn nên chú ý chọn đùi gà kiến hoặc đùi gà tam hoàng)
– 1 củ gừng, tỏi, sả
– Hành lá, rau ngò
– Gia vị: bột nêm, muối, mì chính, nước mắm, nước tương, ớt bột, tiêu, dầu ăn.
2. Cách sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến
– Gừng thì bạn cạo vỏ rửa sạch rồi một nửa bạn băm nhuyễn còn một nửa thì bạn thái thành những sợi chỉ nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Còn sả bạn cũng rửa sạch thái nhỏ. Hành lá, rau ngò nhặt rồi rửa sạch. Hành thái nhỏ, còn rau ngò thì cắt thành khúc. Ớt rửa sạch thái thành lát.
– Đùi gà khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng và bạn hãy băm thêm một chút gừng vào rửa cùng để làm sạch đùi gà và khử đi mùi hôi. Sau khi đã rửa sạch thì bạn hãy chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rồi bạn hãy cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 nửa thìa đường, 1 chút tiêu và ớt bột cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều lên để ướp khoảng 30 phút.
3. Cách chế biến món đùi gà xào cay
Cho hành tỏi, gừng thái chỉ, sả vào phi thơm cùng với dầu ăn và bạn hãy nhớ cho thêm 1 chút ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn. Rồi bạn hãy cho gà đã ướp các gia vị vào trong chảo xào cho thịt gà săn lại (bạn hãy xào đùi gà với ngọn lửa lớn) Khi xào thì bạn hãy cho thêm 2 thìa canh nước tương, 1 nửa thìa canh mì chính cùng với 1 ít đường vào thịt gà để cho thịt gà đậm đà hơn. Khi gà đã chín tới thì bạn hãy cho ớt cùng với 1 ít tiêu vào chảo đảo đều rồi bạn hãy cho lửa nhỏ lại để các gia vị sẽ ngấm đều vào trong từng miếng thịt gà. Rồi nước đã gần cạn thì bạn hãy cho hành lá vào thịt gà đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho món gà xào cay ra đĩa rồi cho phần rau ngò đã thái khúc lên trên.
Món đùi gà xào cay khi chế biến xong thì những miếng gà sẽ tươi ngon săn chắc được ngấm đều các gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt gà cùng với vị cay cay của ớt, gừng, sả, hạt tiêu kết hợp với nhau ra hương vị món ăn rất đặc trưng. Món này các bạn dùng với cơm nóng hoặc là ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất thơm ngon. Với cái hương vị thơm ngon cay nhẹ của món ăn sẽ giúp kích thích được vị giác của các bạn trong những ngày thời tiết se lạnh và cách chế biến đùi gà xào cay lại rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Vì vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến món này để đổi mới được hương vị mỗi bữa cơm và đem đến những sự độc đáo cho mỗi bữa ăn gia đình. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến được món ăn thơm ngon thật thành công và làm đa dạng hơn thực đơn những bữa ăn gia đình và có được những giây phút thư giãn thoải mái cùng với gia đình của mình.