Món lòng heo xào nghệ là một món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm của người dân miền Trung. Món ăn dân dã này vô cùng độc đáo thơm ngon đảm bảo mọi người sẽ yêu thích. Vì vậy chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ cùng chia sẻ với các bạn về cách chế biến món lòng heo xào nghệ này. Các chị em hãy cùng theo dõi cách chế biến món ăn dưới đây của đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen để có thể làm và thay đổi hương vị của những bữa ăn cho gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
1. Những nguyên liệu quan trọng để làm lòng heo xào nghệ
– 3 lạng lòng non
– 2 củ nghệ tươi
– 1 củ hành tây, 1 bó rau răm, tỏi
– Các gia vị: hạt nêm, muối, đường, mì chính
2. Cách chế biến món lòng heo xào nghệ
– Lòng non khi mua về các bạn trước tiên phải làm sạch sau đó mới có thể chế biến. Để làm sạch được lòng heo thì bạn hãy lấy 1 củ hành nguyên cho vào bên trong của lòng rồi tuồn sạch bên trong sau đó cho muối vào lòng rồi bóp thật sạch rồi rửa sạch với nước, sau đó bạn hãy cho thêm chút rượu trắng vào lòng rửa sạch. Với cách này vừa có thể làm lòng sạch và khử đi được mùi hôi khó chịu của lòng. Sau khi đã làm sạch lòng thì các bạn hãy cho lòng vào trong nồi luộc. bạn hãy luộc lòng vừa chín đến (các bạn hãy chú ý là đừng nên luộc lòng lâu quá khi ăn lòng sẽ bị khô và dai sẽ mất đi độ thơm ngon của lòng), sau đó hãy chuẩn bị sẵn 1 cái tô nước lạnh rồi vớt lòng non đã luộc thả vào đấy. Với cách này để lòng sẽ không bị thâm đen. Sau đó thì bạn hãy vớt lòng ra rồi thái lòng thành những miếng có độ dài vừa ăn.
– Nghệ tươi bạn hãy rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó cho vào cối giã nhỏ rồi bạn chia nghệ làm 2 phần: 1 phần thì bạn hãy để nguyên để khi xào cho vào còn phần còn lại thì bạn hãy vắt lấy nước nghệ rồi cho vào trong số lòng non đã thái và hãy cho thêm các gia vị: hạt nêm, muối, đường 1 lượng vừa đủ để ướp lòng trong khoảng 15 phút. Hành tây bóc vỏ ngoài rửa sạch thái thành những lát mỏng; rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
– Tiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho tỏi và phần nghệ còn lại vào phi thơm sau đó bạn hãy cho lòng heo xào thêm khoảng 1 phút thì các bạn hãy nêm lại các gia vị: nước mắm, đường, mì chính sao cho vừa ăn rồi cho số hành tây cùng với rau răm đã thái vào trong chảo đảo đều khoảng 30 giây thì bạn hãy tắt bếp. Như vậy các bạn chỉ cần cho món lòng heo xào nghệ ra đĩa và dùng cùng với cơm nóng. Những miếng lòng có màu vàng nghệ nhìn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng lòng heo non dai dai đậm đà được ngấm đều các gia vị và có thêm cái vị ngọt của hành tây và mùi thơm của rau răm giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn.
Với món lòng heo xào nghệ mà nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay đã giới thiệu đến các bạn, các bạn hãy theo dõi và lựa chọn để chế biến cho bữa ăn của gia đình có thêm hương vị hấp dẫn hơn với một món ăn thơm ngon độc đáo, lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn. Món ăn vừa rẻ vừa ngon mà cũng không phải mất nhiều thời gian để chế biến. Chính vì vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc món lòng heo xào nghệ thơm ngon này để chế biến làm thực đơn cho bữa cơm trong gia đình mình. Ngoài ra các bà vợ có thể chế biến món lòng heo xào nghệ này để cho chồng nhắm rượu. Đảm bảo các ông chồng sẽ rất yêu thích. Chúc các bạn sẽ có bữa ăn thật thơm ngon.