Ốc đã không còn xa lạ trong mỗi bữa ăn của các gia đình từ xưa cho đến nay. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia với các bạn một bí quyết chế biến món ốc xào khế thơm ngon vô cùng độc đáo để các bạn có thể cân nhắc chế biến đổi mới cho những bữa ăn của gia đình. Món ăn với cái vị giòn dai của ốc được kết hợp với vị chua chua của khế và cùng với mùi thơm của lá tía tô tạo ra hương vị thơm ngon đặc biệt vô cùng hấp dẫn. Với món ốc xào khế thơm ngon này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến trong mỗi bữa cơm gia đình để thay đổi những món ăn quen thuộc và mang đến hương vị mới lạ độc đáo hơn cho bữa ăn. Vậy muốn chế biến món ốc xào khế thơm ngon này các bạn có thể theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.
1. Nguyên liệu cần chế biến món ốc xào khế
– 3 lạng thịt ốc bươu
– 3 quả khế chua
– 1 bó rau tía tô
– Hành khô, tỏi khô, hành lá, ớt
– Rau xà lách
– Giấm gạo lên men, nước nghệ tươi
– Các gia vị: nước mắm, đường, muối, mì chính.
2. Cách sơ chế các nguyên liệu
– Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập. Thịt ốc bươu bạn hãy đem rửa thật sạch để cho ráo nước rồi cho nước nghệ, hành tỏi khô đập dập băm nhỏ, giấm gạo lên men, muối, mì chính và lượng đường vừa đủ vào ốc bươu để ướp rồi khoảng 10 phút cho các gia vị được ngấm đều.
– Khế chua cắt bỏ các cạnh rồi thái khế thành những lát mỏng theo chiều ngang. Khi đã thái xong bạn hãy cho khế vào tô cho đường vừa đủ vào xóc cùng với khế. Tiếp theo bạn hãy dùng tay ép khế ra bớt nước chua để khi xào ốc thì món ăn sẽ có độ chua vừa phải.
– Tía tô nhặt bỏ phần gốc già rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Hành lá bỏ phần rễ rửa sạch thái khúc, phần đầu chẻ nhỏ. Ớt bỏ hạt thái nhỏ. Rau xà lách nhặt rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo nước.
3. Cách chế biến món ốc xào khế
Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho dầu vào trong chảo đun nóng già sau đó cho hành khô đã thái nhỏ và đầu hành lá vào phi thơm. Khi hành đã thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho ốc vào chảo xào thật nhanh tay. Lưu ý khi xào ốc các bạn hãy cho lửa to. Bạn xào ốc cho chín vừa để ốc có độ giòn sau đó trút ốc ra một cái bát con để riêng. Đặc biệt khi xào ốc thường ra nước nên bạn hãy chắt phần nước ốc để riêng.
Bước 2: Tiếp tục bạn hãy cho khế đã sơ chế vào trong chảo vừa xào ốc rồi cho phần nước ốc vào khế để xào cho khế mềm. Bạn hãy xào khế cho đến khi phần nước ốc cạn bớt thì bạn hãy cho bát ốc vào trong chảo xào cùng với khế rồi thêm các gia vị: nước mắm, muối, mì chính vừa khẩu vị; ớt thái nhỏ, hành lá thái khúc lượng vừa đủ vào xào thêm khoảng 2 phút thì bạn hãy tắt bếp.
Bước 3: Rau xà lách bạn đã chế biến thì bạn hãy xếp dưới đĩa rồi cho ốc xào khế lên trên, sau đó rắc đều tía tô lên trên trang trí cho đẹp rồi thưởng thức món ốc xào khế cùng với cơm nóng.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món ốc xào khế thơm ngon hấp dẫn. Món ăn có vị chua chua đặc trưng của khế được ngấm đều cùng với những chú ốc giòn dai đậm đà có thêm vị cay nhẹ và mùi thơm hấp dẫn của rau tía tô tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn của món ăn. Món ốc xào khế chua không chỉ là một món ăn ngon độc đáo mà đây còn là món ăn có lượng khoáng chất và protein đa dạng cho cơ thể của mỗi người khi thưởng thức. Vậy qua cách chế biến mà nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã giới thiệu ở trên các bạn hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món ốc xào khế hấp dẫn thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức.