Mực là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe của mọi người. đặc biệt mực còn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn để có thể thay đổi được bữa ăn của gia đình. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ mực đó là món mực sốt cay. Đây là một món ăn hấp dẫn thơm ngon được kết hợp từ mực tươi cùng với các loại củ quả tươi ngon tạo ra một hương vị thơm ngon, bổ dưỡng với vị hơi cay cay có thể kích thích được vị giác của tất cả mọi người. Các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để có thể chế biến được món mực sốt cay giòn ngon này để thay đổi bữa ăn của gia đình.
1. Nguyên liệu cho món mực sốt cay
– 3 lạng mực ống tươi
– 1 củ hành khô, 1 củ gừng
– 1 lạng ớt chuông đỏ, xanh, vàng
– Rau mùi, hành lá
– 10 gam bột năng
– Các gia vị: hạt tiêu, tương ớt, rượu trắng, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.
2. Cách chế biến mực sốt cay
Bước 1: Khi mua mực về các bạn hãy bóc bỏ lớp da đỏ bên ngoài của mực sau đó rửa sạch. Tiếp đó bạn hãy khứa mực thành những hình xéo caro rồi thái thành những miếng mỏng. Với cách thái này khi xào mực sẽ nở thành hình rất đẹp mắt. Khi thái mực xong thì bạn cho mực vào trong 1 cái tô rồi cho 1 nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột năng rồi trộn đều lên để khoảng 20 phút cho mực ngấm đều các gia vị.
Bước 2: Ớt chuông các bạn hãy rửa sạch bỏ hạt sau đó thái thành sợi. Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ.
Bước 3: Phần pha nước sốt là bước quan trọng quyết định đến hương vị thơm ngon của món mực sốt cay nên các bạn cần phải chú ý. Để pha nước sốt ngon thì các bạn hãy cho 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gừng băm cho vào 1 cái bát rồi trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Sau đó bạn hãy lấy 1 cái chảo cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng và cho hành băm vào chảo phi thơm rồi cho tiếp mực đã ướp vào xào cho đến khi mực chín săn lại thì bạn hãy cho thêm số ớt chuông đã thái sợi cùng với phần nước sốt đã pha chế ở bước 3 vào trong chảo đảo thật đều tay để phần nước sốt sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu và mực. Sau đó thì bạn hãy tắt bếp rồi rắc hành lá cùng với rau mùi đã thái vào chảo. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa và rắc thêm ít hạt tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức. Khi thưởng thức thì các bạn hãy dùng ngay lúc nóng để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của món mực sốt cay.
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực sốt cay vô cùng thơm ngon hấp dẫn được trang trí đẹp mắt bởi màu sắc của các nguyên liệu. Với những miếng mực tươi thơm ngon giòn dai được kết hợp cùng với các loại rau củ tươi ngon và phần nước sốt đậm đà hấp dẫn tạo ra một hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng độc đáo. Đảm bảo món mực sốt cay sẽ giúp các bạn sẽ có những bữa ăn thật thơm ngon. Ngoài hương vị thơm ngon của món ăn đem lại thì món ăn còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của mỗi người. Chính vì vậy mà các chị em hãy cân nhắc thêm món mực sốt cay thơm ngon này vào thực đơn của gia đình nhé. Món ăn không chỉ giúp các bạn có thể đổi mới được hương vị bữa ăn mà còn có thể chăm sóc sức khỏe của gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công.